Sông Lam Nghệ An - Hoàng Anh Gia Lai: Thắng Cúp để giành V-League?

10/08/2011 01:31
Chiến thắng trong trận Bán kết Cúp QG không chỉ giúp nuôi hy vọng đoạt cúp mà còn là cú hích tinh thần trong hành trình chinh phục V.League 2011!

Chiến thắng trong trận Bán kết Cúp QG không chỉ giúp nuôi hy vọng đoạt cúp mà còn là cú hích tinh thần trong hành trình chinh phục V.League 2011!

Không muốn khép lại mùa giải trắng tay, HAGL xem Cúp Quốc gia là mục tiêu quan trọng nhất của mình. Họ sẽ đá hết mình trong trận chiến với đối thủ kỵ giơ như SLNA. Nhưng với SLNA, chiến thắng trong trận bán kết này không chỉ giúp họ nuôi hy vọng đoạt cúp mà còn là cú hích tinh thần trong hành trình chinh phục V.League 2011!

Khách "máu", nhưng vẫn phải chờ!

Cách đây hơn 1 tuần, HAGL đã có những tính toán về việc phân bổ nhân lực, tránh tình trạng bị thiếu hụt lực lượng cho trận quyết đấu với SLNA. Thế nên, ở trận gặp Thanh Hóa vừa qua (vòng 24 V.League), HLV Huỳnh Văn Ảnh đã cất những trụ cột như Đoàn Marcelo, Việt Cường và tiền đạo Wanga trên ghế dự bị. Tất cả đều hiểu, ý đồ của ông Ảnh là muốn các trụ cột của mình có sự đảm bảo về thể lực, để phát huy sức mạnh tốt nhất khi gặp SLNA.

Đội bóng phố Núi buộc phải xoay tua bởi Evaldo, Thái Học gặp chấn thương nặng và phải nghỉ hết mùa giải trong trận thắng K.KH. Tuy nhiên, đúng là người tính không bằng trời tính. Danh sách chấn thương của HAGL lại được nối dài, khi Tăng Tuấn bất ngờ bị chấn thương bả vai trong trận đá với Thanh Hóa. Do vậy, việc tiền đạo này có thể ra sân chiều nay hay không vẫn là dấu hỏi lớn. Cộng với đó, đội trưởng Văn Nhiên lại bị treo giò, sẽ là tổn thất rất lớn với HAGL.

Một đội hình què quặt nhưng bù lại, tinh thần cầu thủ HAGL đang rất “máu”. Lãnh đội xác định, Cúp Quốc gia sẽ là cứu cánh của đội bóng phố Núi trong mùa giải năm nay. Thế nên đừng ngạc nhiên, chiều nay, thầy trò HLV Huỳnh Văn Ảnh sẽ cháy hết mình tại chảo lửa thành Vinh.

SLNA không bỏ cuộc

HLV Hữu Thắng đã nói rằng, sẽ không bỏ mục tiêu bảo vệ chức vô địch Cúp Quốc gia. Tuy nhiên, tình thế của SLNA lúc này buộc họ phải có những tính toán, để làm sao vẫn đảm bảo được cơ hội vô địch V.League. Do vậy, điều mà nhiều người băn khoăn là liệu SLNA có tung đội hình mạnh nhất ra sân chiều nay hay không?

Trong danh sách đăng ký của SLNA, Hodges không có tên, còn Kavin đang chấn thương và chỉ còn đúng tiền đạo Fagan có thể ra sân. Đó cũng là bài toán khó với HLV Hữu Thắng. Các buổi tập gần đây, Văn Quyến, Ngọc Anh được nhắm tới sẽ là cặp tiền đạo của SLNA. Phía dưới, nhiều khả năng Ansah vẫn có tên trong đội hình xuất phát để có thể giữ nhịp cho đội chủ nhà. Trong khi đó, để tránh tình trạng quá tải cho Huy Hoàng thì Ngọc Luận gần như sẽ được tin dùng đá cạnh Nguyễn Hoàng Helio ở trung tâm hàng thủ.

Ngôi đầu V.League của SLNA đang bị đe dọa lớn, giấc mơ vô địch cũng trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Đó là điều sẽ chi phối dữ dội đến con tính của “tướng” Thắng. Dù vậy, với niềm kiêu hãnh của các nhà ĐKVĐ, cộng với việc muốn giải tỏa tâm lý cho cả đội sau những trận đấu phập phù vừa qua, có lý do để tin rằng SLNA sẽ chơi tận lực. Họ sẽ nhập cuộc vừa phải trước khi tung các mũi nhọn vào sân để giải quyết trận đấu. Đó cũng không phải là giải pháp quá tồi!

Thông tin xung quanh
+ SLNA:
Đình Đồng bị treo giò
+ HAGL: Evaldo, Thái Học, Công Vương, Tăng Tuấn chấn thương. Văn Nhiên bị treo giò.

Đội hình dự kiến.
Đội hình dự kiến.

Dự đoán: SLNA thắng 2-1

Theo Bóng Đá

{iarelatednews articleid='10130,9997,9522,8739,9938'}