Thành Lương, Văn Quyết nổ súng, U23 VN thắng đậm Hà Nội T&T

15/10/2011 21:05 Mạnh Hóa
(GDVN) - Hà Nội T&T đóng vai 'quân xanh' cho các chàng trai của Falko Goetz tập dượt. Và màn tập dượt ấy đã thành công.
Chiều nay (15/10), trên sân tập Mỹ Đình, U.23 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu với CLB Hà Nội T&T.

Để chuẩn bị cho trận đấu tập với CLB Hà Nội T&T, sáng nay HLV Falko Goetz chỉ yêu cầu các học trò tập nhẹ và rèn lại bài tấn công biên. Trong buổi sáng toàn đội chia làm 2 nhóm, một nhóm tập các bài tập bật nhả bóng ít chạm trong phạm vi hẹp còn một đội chủ yếu tập các bài tập tạt cánh đánh đầu, HLV Goetz đã cho buổi tập kết thúc khá hơn thường lệ để các học trò chuẩn bị cho trận đấu với CLB Hà Nội T&T.
Thành Lương tiếp tục chứng tỏ mình trong màu áo U23 Việt Nam. Ảnh: Quang Minh

Trong trận đấu chiều nay với Hà Nội T&T, ĐT U.23 Việt Nam đã thi đấu với mỗi hiệp một đội hình khác nhau, ở hiệp đấu đầu tiên HLV Falko Goetz đã tung ra đội hình gần như mạnh nhất với các cầu thủ chất lượng như Thành Lương, Trọng Hoàng, Đình Tùng… còn bên kia chiến tuyến, CLB Hà Nội T&T ngoài các cầu thủ Sĩ Cường, Ngọc Duy có kinh nghiệm thì đây cũng là màn tập dượt của các cầu thủ trẻ, chính vì thế mà đội U.23 Việt Nam chiếm ưu thế rõ rệt với thời gian kiểm soát bóng nhiều hơn, những bài tấn công được áp dụng rất tốt. Tỷ số khi hiệp một kết thúc đã là 3-0 nghiêng về các cầu thủ U.23 Việt Nam, những người lập công là Thành Lương, Văn Quyết và Đình Tùng.

Sang hiệp hai HLV Falko Goetz thay toàn bộ đội hình, U.23 Việt Nam vẫn nắm toàn bộ quyền kiểm soát bóng mà không cho đối thủ cơ hội bắn phá khung thành đội nhà, khi hiệp hai vừa được 15 phút, tỷ số đã được nâng lên thành 4-0 do công của hậu vệ Thanh Hào trong tình huống lên tham gia tấn công, quãng thời gian còn lại của trận đấu mặc dù cả hai bên đã có khá nhiều tình huống nguy hiểm nhưng không ghi thêm đượn bàn thắng nào. Trận đấu kết thúc với tỷ số 4-0.
Văn Quyết ghi 1 bàn vào lưới đội bóng sở hữu mình. Ảnh: Quang Minh

Nhìn chung trong trận đấu này, ĐT U.23 Việt Nam đã thi đấu khá tốt, áp dụng ý đồ chiến thuật của BHL đã đưa ra, các tình huống chơi bóng ít chạm được các cầu thủ sử dụng khá nhuần nhuyễn, tạo được sự kết dính giữa các tuyến. Cuối trận đấu HLV Galko Goetz phát biểu: “Đây chỉ là một trận giao hữu nhưng tôi hài lòng về tỷ số, nếu mặt sân tốt hơn thì các cầu thủ có thể làm được hơn thế, các cầu thủ đã cố gắng hết mình trong trận đấu.”

Từ giờ cho đến khi giải VFF Cup 2011 khởi tranh, toàn đội sẽ chủ yếu tập nhẹ để các cầu thủ đảm bảo thể lực, hướng đến một giải đấu thành công, làm bước đệm cho SEA Games 26 đã cận kề.
Mạnh Hóa