Tiết lộ gây sốc vụ Việt Thắng bị Thanh Hóa phạt 500 triệu

04/09/2012 10:06 Theo TT24h
Việt Thắng đã được CLB Thanh Hóa “xé đề nghị kỷ luật” để được gọi vào ĐTQG. Thế nhưng sau câu chuyện này, còn nhiều vấn đề uẩn khúc.

Giật mình vì thu nhập cầu thủ

Lâu nay người ta vẫn nói cầu thủ Việt Nam nhận “lương khủng”, nhưng “khủng” cụ thể như thế nào thì chuyện lùm xùm của Việt Thắng- vốn không phải là cầu thủ chuyển nhượng cao nhất hay lương thuộc tốp ở V.League cũng khiến nhiều người giật mình.

Do cần tiền đạo thi đấu, đảm bảo thành tích ở giai đoạn lượt về, CLB Thanh Hóa đã mượn Việt Thắng từ Bình Dương với giá chuyển nhượng là 1,250 tỷ. Số tiền này chỉ để Việt Thắng thi đấu 13 trận lượt về.

 

Ngoài ra, Thắng còn nhận một khoản lương hàng tháng là 50 triệu đồng và 100 triệu được gọi là tiền “hỗ trợ lương” mà Thắng được tạm ứng trước.

Như vậy, chỉ trong khoảng thời gian chưa đến 5 tháng (giai đoạn lượt về V.League) một cầu thủ như Việt Thắng có thể “bỏ túi” số tiền gần 1,5 tỷ, tương đương 300 triệu mỗi tháng.

Nhưng chỉ để trụ hạng?

Thanh Hóa không phải là CLB giàu có, việc bỏ một khỏan tiền lớn như vậy cũng đã phải nằm trong tính toán. Với 756 phút thi đấu và vẻn vẹn 2 bàn thắng, có vẻ như bản hợp đồng Việt Thắng không “thắng” như lãnh đạo Thanh Hóa đã nghĩ.

Điều đáng nói là với cá nhân Việt Thắng, số tiền ấy xem ra vẫn… rẻ. Sau trận đấu với K.Kiên Giang ngày 4/8/2012, Việt Thắng “bỗng nhiên” rời CLB Thanh Hóa.Trong lá đơn “xin không thi đấu” đề ngày 19/08/2012 (tức là hơn 2 tuần rời đội và Thanh Hóa cũng đã có những động thái kiện cầu thủ này lên VFF), Việt Thắng viết “Tôi làm đơn này với lý do đội đã trụ hạng và cũng ít sử dụng tôi”. Chưa nói đến thời điểm viết “đơn xin nghỉ” chỉ là động tác chữa cháy (vì giải đấu đã hết) thì lý do trên không thể nói là thuyết phục với một cầu thủ hưởng thu nhập 300 triệu/tháng.

Lẽ ra là 8 tỷ

Theo tiết lộ của BLĐ Thanh Hóa thì “vì Việt Thắng có nhiều lùm xùm trước đây” nên khi giao kèo, ba bên Thanh Hóa - Bình Dương - Việt Thắng có giao kèo là Việt Thắng sẽ phải đền tới… 8 tỷ nếu làm xấu hình ảnh đội bóng hay gây mất đoàn kết nội bộ.Tuy nhiên, cách tính của CLB Thanh Hóa cũng khá là đơn giản. Việt Thắng bỏ hai trận cuối mùa, sẽ bị trừ số tiền tương đương trong hợp đồng chuyển nhượng, cụ thể 1,25 tỷ/13*2 = 192 triệu. Việt Thắng cũng bị trừ 100 triệu tiền hỗ trợ lương.

Tổng số tiền ấy cộng thêm 300 triệu tiền “phạt”. Như vậy Việt Thắng sẽ phải nộp khoảng 600 triệu.

Ngày 29/08, Việt Thắng có đơn đồng ý mức bồi thường trên nhưng xin giảm số tiền bồi thường với lý do “mẹ già con nhỏ gia đình gặp khó khăn!?”. Ngày 30/8, phía Thanh Hóa đồng ý giảm 100 triệu theo công văn số 31 của CLB bóng đá Thanh Hóa.

Lãnh đạo Thanh Hóa cho rằng thực tế Thắng chỉ bị phạt 200 triệu chứ không phải số tiền 492 triệu vì khoản tiền 2 trận không đá và 100 triệu hỗ trợ lương đương nhiên hoàn lại.

Việt Thắng được tha, lại có mặt ở tuyển QG, khéo lại câu chuyện rất nhiều cảm tính và đậm chất nghiệp dư.

Theo TT24h