Tuyển Việt Nam: Loại cả Công Vinh lẫn đội trưởng Minh Đức

16/01/2013 06:09 Lan Chi
(GDVN) - Công Vinh, Quang Hải và đội trưởng Minh Đức sẽ không góp mặt trong lần tập trung này của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận vòng loại Asian Cup.
Ngay sau khi được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền tuyển Việt Nam, HLV Hoàng Văn Phúc đã lên danh sách triệu tập 26 tuyển thủ chuẩn bị cho 2 trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2015 (gặp UAE ngày 6/2 và Hong Kong ngày 22/3).

Đội trưởng Minh Đức không được triệu tập lên tuyển lần này.

Trao đổi với PV Giáo dục Việt Nam, HLV Hoàng Văn Phúc dù không tiết lộ danh sách triệu tập cụ thể nhưng ông cho biết chỉ gọi lên tuyển những cầu thủ đang có phong độ tốt nhất và thành phần đội tuyển trong lần tập trung này sẽ được trẻ hóa triệt để. Xen vào đó vẫn có sự góp mặt của những cựu binh để dìu dắt đàn em trước khi bước vào SEA Games 2013. HLV Hoàng Văn Phúc cũng cho biết sẽ giữ nguyên lối chơi tiki-taka mà HLV Phan Thanh Hùng đã xây dựng cho tuyển Việt Nam.


Danh sách cụ thể đã được HLV Hoàng Văn Phúc gửi lên VFF để trình Tổng cục TDTT phê duyệt. Dự kiến, danh sách chính thức của tuyển Việt Nam sẽ được VFF công bố nội trong ngày 16/1.


Theo tìm hiểu của Giáo dục Việt Nam, Công Vinh chắc chắn không có tên trong lần tập trung này của tuyển Việt Nam do có phong độ không tốt cũng như không được tập luyện trong suốt thời gian qua. Việc Công Vinh bị loại khỏi tuyển Việt Nam không có gì là bất ngờ bởi tiền đạo 27 tuổi này từng bị liệt vào ‘danh sách đen’ sau thất bại ở AFF Cup 2012 do bị nghi có thái độ thi đấu không tốt. Đáng nói hơn, HLV Hoàng Văn Phúc loại cả những cái tên vốn là trụ cột trong những năm qua của tuyển Việt Nam là đội trưởng Minh Đức và tiền đạo Quang Hải. Trước đó, thủ thành kỳ cựu Dương Hồng Sơn cũng đã bị loại ra khỏi danh sách sơ bộ 50 tuyển thủ trong lần tập trung này mà VFF công bố.


Cũng liên quan đến Công Vinh, tiền đạo này vẫn chưa thể về với đội bóng cố đô Hoa Lư của bầu Trường do phía Công ty cổ phần bóng đá ACB chỉ muốn bán đứt chứ không muốn cho V. Ninh Bình mượn với giá ‘bèo’.

Lan Chi