U.23 Việt Nam tổng tấn công theo lệnh của Falko Goetz

12/10/2011 15:35 Hóa Giáp
(GDVN) - Sáng nay Hà Nội có mưa nên U.23 Việt Nam ra sân tập muộn hơn thường lệ 30 phút, trong buổi sáng nay, đội tuyển chủ yếu tập các bài tấn công.

Khác với những buổi tập trước, sáng nay HLV Goetz đã cho các học trò tập trung chủ yếu vào các bài tập bật nhả bóng ít chạm. Sau khi để các học trò tập làm quen với bóng HLV người Đức đã chia đội ra thành 4 đội nhỏ để các cầu thủ chạy vòng quanh sân, sau đó cả đội được chia đôi thi đấu với trọng tài là trợ lí HLV Nguyễn Văn Sĩ.

U23 Việt Nam hăng say tập luyện. Ảnh: Quang Minh

Với tiêu chí là tấn công ghi bàn thắng, hạn chế phạm lỗi và các pha rê dắt, trận đấu đã diễn ra nhanh và có những tình huống nguy hiểm trước khung thành 2 đội. Sau khoảng 20 phút thi đấu, toàn đội lại chia làm 4 để tiếp tục tập thể lực bằng việc chạy vòng quanh sân. Đội hình U.23 Việt Nam luôn có sự thay đổi vị trí giữa các hiệp như Thành Lương, Văn Bình… Suốt trận đấu, HLV Goetz thường xuyên cắt còi để chỉ đạo các học trò triển khai các bài tấn công theo giáo án của mình. Nhiều tình huống ông tỏ ra không hài lòng khi các tiền vệ trung tâm có bóng nhưng không triển khai tấn công mà lại bật bóng trở về cho hậu vệ. Ý đồ của HLV người Đức rất rõ: tấn công nhanh khi có bóng, áp sát mỗi khi mất bóng, tránh để đối thủ triển khai lối đá theo ý mình.

Nhìn chung trong những giải đấu mà U.23 Việt Nam đã tham gia, các cầu thủ của chúng ta thường kiếm soát bóng rất tốt nhưng gặp những đối thủ chơi phòng thủ số đông thì U.23 Việt Nam thường bế tắc trong việc triển khai các phương án tấn công.

Còn 7 ngày nữa VFF Cup sẽ khởi tranh, vì thế toàn đội U.23 đang cố gắng hoàn thiện những giáo còn dang dở để hy vọng vào thứ hạng cao nhất tại VFF Cup 2011 cũng như SEA Games 26 sắp tới.

Trong buổi tập sáng nay (12/11) mặc dù có mặt cùng các đồng đội tại sân tập Mỹ Đình nhưng cả Đức Thiện và Long Giang chỉ có thể tập luyện cùng bác sĩ vật lí trị liệu mà không thể tham gia cùng các đồng đội trong bài tập thể lực và thi đấu đối kháng. Theo tìm hiểu của phóng viên thì cả hai cầu thủ này đang gặp phải chấn thương nhưng rất may là chấn thương không nặng và họ sẽ trở lại vào các buổi tập tiếp theo.

Hóa Giáp