VFF Cup 2011: Ai cũng muốn vô địch

18/10/2011 23:38 Mạnh Hóa
(GDVN) - Mặc dù chỉ là một giải đấu giao hữu chuẩn bị cho SEA Games 26 vào dịp cuối năm nhưng HLV của các đội tham gia đều giành mục tiêu vô địch.

VFF Cup 2011 là cơ hội cuối cùng để các ĐT U.23 Việt Nam, U.23 Myanmar và U.23 Malaysia có được cơ hội để cọ xát, tìm ra những nhân tố phù hợp cho chiến dịch tìm vàng ở trên đất Indonesia, còn với U.23 Uzabekiatan, đó là bước chuẩn bị cho vòng loại Olympic London 2012. Nhằm tạo đà tâm lý thoải mái cho các cầu thủ mà cả 4 HLV đều đặt mục tiêu vô địch lên hàng đầu chứ không đơn thuần là thi đấu giao hữu. 

Đầu tiên phải kể đến HLV Stafan Hansson của U.23 Myanmar, đây là đội bóng đã có mặt sớm nhất ở Hà Nội, mặc dù được xem là đội yếu nhất trong 4 đội tham dự giải nhưng không vì thế mà U.23 Myanmar đặt nhẹ mục tiêu của mình, ông Stefan Hansson đã tuyên bố chắc nịch: “Mục tiêu chúng tôi đến với giải đấu năm nay là để giành chiến thắng và chúng tôi sẽ cố gắng đạt kết quả cao nhất.”

HLV Falko Goetz hướng tới những danh hiệu trong năm 2011. Ảnh: Quang Minh

Còn với U.23 Malaysia, họ đang là đương kim vô địch SEA Games 25, mang sang giải đấu năm nay có tới 7 tuyển thủ Quốc gia và một dàn cầu thủ trẻ tài năng, ngay khi đặt chân đến Việt Nam, HLV Ong Kim Swee đã trả lời phóng viên báo chí: “Các cầu thủ của chúng tôi mới chỉ trải qua hai tuần tập trung tập luyện để chuẩn bị cho SEA Games 26. Chính vì vậy, chúng tôi đánh giá rất cao tầm quan trọng của VFF Cup 2011, bởi qua giải đấu này chúng tôi sẽ có những trải nghiệm cần thiết để hướng tới mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại SEA Games 26.”

Đội bóng đến từ Trung Á U.23 Uzbekistan mang đến giải đấu năm nay khá nhiều cầu thủ trẻ, thành phần của họ có những cầu thủ gốc Nga và Ukraine. Ngay khi đặt chân đến sân bay Nội Bài, ông Vadim Abaramov đã tuyên bố: “Đội hình mà chúng tôi mang đến giải đấu là những cầu thủ trẻ ở độ tuổi 20 đến 22. Xác định VFF Cup là sân chơi bổ ích cho các tuyển thủ trẻ nên chúng tôi sẽ quyết tâm thi đấu và hướng tới vị trí tốt nhất tại giải đấu. Bóng đá Đông Nam Á nhiều năm nay đã có sự phát triển vượt bậc. Vì thế, đây sẽ là cơ hội tốt để các cầu thủ trẻ của chúng tôi thi đấu cọ sát, học hỏi kinh nghiệm.”

Còn đối với U.23 Việt Nam, đội chủ nhà của giải đấu, HLV Falko Goetz cho biết: “Những trận đấu gặp Myanmar, Uzbekistan và Malaysia là cơ hội thuận lợi nhất để đội U23 Việt Nam đánh giá về phong độ trước SEA Games 26. U23 Việt Nam dành cho các đội bóng sự tôn trọng tuyệt đối. Thành tích không phải là điều tôi quá quan trọng nhưng  ở VFF Cup chúng tôi sẽ đề ra chỉ tiêu vô địch, qua đó tạo ra thuận lợi về mặt tâm lý cho mục tiêu chính ở SEA Games 26. Đội U23 Việt Nam vẫn đang trong chu kỳ hoàn thiện chiến thuật, vì vậy tôi muốn tất cả phải thi đấu thành công và thể hiện hết khả năng  qua các trận đấu VFF Cup.”

Với quyết tâm của cả 4 HLV trưởng, chắc chắn những trận đấu tại VFF Cup 2011 sẽ rất sôi động và hấp dẫn, vì đây là cơ hội cuối cùng để các cầu thủ ghi điểm trước những ông thầy của họ, hi vọng vào một suất chính thức trong đội hình để chuẩn bị tham dự những giải đấu quan trọng sắp tới.

Mạnh Hóa