VPF chấp nhận đổi tên, Super League quay trở về là V-League

21/02/2012 23:50 Việt Anh
(GDVN) - Giải ngoại hạng Việt Nam đã chính thức bị “khai tử” khi mới chỉ đi qua được 6 vòng đấu.
Bầu chọn Bạn ủng hộ ai?

Hôm nay, ông Võ Quốc Thắng, chủ tịch HĐQT Công ty VPF đã ký công văn số 81 gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổng cục Thể dục Thể thao; Liên đoàn bóng đá Việt Nam về việc chấp nhận đổi tên giải Vô địch Quốc gia trở lại là V.League.
Bầu Thắng và VPF chấp nhận nhượng bộ.

Công văn ông Võ Quốc Thắng ký gửi Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và VFF.

Trước đó, Tổng cục TDTT và VFF đã có công văn chỉ đạo VPF đổi tên giải thành V-League, VPF xin để tên giải là V-Super League nhưng VFF kiên quyết không chấp nhận. Và sau cuộc gặp với lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT chiều nay (21/2), bầu Thắng đã xuống nước, ký công văn chấp nhận đổi tên giải trở lại thành V-League.

Bầu chọn Bạn ủng hộ ai?

Công văn của VPF viết: “ Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL tại cuộc họp ngày 21/2/2012, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chấp hành việc giữ tên Giải theo Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp năm 2011 (Giải vô địch Quốc gia chuyên nghiệp - Eximbank 2012 - V.League).

Bầu Thắng cũng nhân cơ hội này đề nghị Bộ VH-TT&DL và VFF phê duyệt Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp năm 2012 ngay trong tháng 2 để hợp thức hóa quyền tổ chức, điều hành các Giải bóng đá chuyên nghiệp của VPF.

Đây chính là yêu cầu của AVG đối với VPF: AVG sẵn sàng đàm phán với VPF về bản quyền truyền hình, với điều kiện VPF phải có đủ điều kiện pháp lý.

Tuy nhiên, VPF cũng xin Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và VFF cho phép giữ nguyên logo tên giải, các bảng quảng cáo trên các sân vận động và áo thi đấu của các đội tham dự giải, áo bib của phóng viên, thẻ phóng viên, thẻ BTC...
Việt Anh