Các trường treo cờ rủ, ngừng thi đấu thể thao vào ngày Quốc tang

02/05/2019 14:52
Trinh Phúc
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo thực hiện nghiêm việc treo cờ rủ và ngừng hoạt động vui chơi, giải trí trong hai ngày quốc tang (3 – 4/5).

Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội đã có công văn gửi trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở về việc treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong 2 ngày quốc tang (3/5 và 4/5/2019) để tổ chức tang lễ Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện nghiêm các nội dung sau:

Treo cờ rủ: Các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố treo cờ rủ trong 2 ngày Lễ tang.

Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (kích thức bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ; treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ; dùng băng vải đen buộc, không để cờ bay).

Các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố ngừng tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và các hoạt động vui chơi, giải trí trong 2 ngày Lễ tang (3/5 và ngày 4/5).

Trinh Phúc