3 cách giúp bạn dễ dàng mặc cả "cây" họa tiết ngày hè

18/04/2013 08:00 Theo Tri thức trẻ
Hoạ tiết vốn là một bài toán khó khi phối đồ, bởi nếu bị sử dụng không đúng cách hay quá lạm dụng thì thay vì giúp tạo điểm nhấn cho bộ trang phục, chúng sẽ dễ dàng tạo ra những thảm hoạ thời trang di động. Cũng bởi vậy mà chúng ta thường thấy hoạ tiết được phối an toàn với những trang phục đơn sắc, tối giản.

Nhưng chỉ với một vài quy tắc nhất định, bạn hoàn toàn có thể phá cách bằng việc phối những hoạ tiết khác nhau trên cùng một bộ đồ. Hãy tạm biệt những món đồ đơn sắc trầm và tối của mùa đông và chào đón xuân – hè với những trang phục hoạ tiết nổi bật và ngọt ngào!

1. Sử dụng những màu sắc tương đồng nhau

Một trong các lý do tạo ra thảm hoạ thời trang khi phối nhiều hoạ tiết với nhau chính là những màu sắc không tương đồng, không tạo ra sự hài hoà cho tổng thể trang phục. 

Với một chiếc váy có hoạ tiết li ti và dễ gây cảm giác rối mắt, bạn vẫn hoàn toàn có thể phối một hoạ tiết li ti khác như hoạ tiết của vải tweed, chỉ cần 2 món đồ này đều có chung một tông màu tương đồng là đen – xám. Bằng cách này, hai hoạ tiết sẽ tôn nhau lên chứ không hề tạo cảm giác rối mắt hay thừa thãi.
Tương tự như trên, bằng cách sử dụng những màu sắc tương đồng, bạn có thể tạo nên hiệu ứng đánh lừa thị giác để biến một bộ trang phục hoạ tiết trở thành một bộ trang phục đơn sắc.

2. Sử dụng thắt lưng


Chiếc thắt lưng ngoài khả năng tôn vòng eo ra còn có thể giúp bạn liên kết những hoạ tiết khác nhau một cách hài hoà hơn. 2 trang phục với 2 hoạ tiết tương đồng hoàn toàn có thể phối với nhau. Tuy nhiên, một chiếc thắt lưng mảnh với tông màu trung tính sẽ là cầu nối để 2 món đồ thêm phần ăn nhập và bộ trang phục thêm phần hài hoà. Ai nói là những hoạ tiết nhỏ và tông màu nổi không thể kết hợp với nhau được nào?


3. Cân bằng độ dày của hoạ tiết

Thường thì sẽ không nên kết hợp những hoạ tiết giống nhau trên cùng 1 set đồ bởi chúng rất dễ tạo nên cảm giác rối mắt và có phần đơn điệu. Nhưng không có nghĩa là bạn không bao giờ có thể thử nó, chỉ cần chú ý đến độ dày của hoạ tiết và kết hợp chúng sao cho phù hợp là bạn sẽ có ngay set đồ đơn giản, bắt mắt.


Hãy kết hợp áo sơ mi chất liệu mềm mại có hoạ tiết kẻ sọc thoáng với một chiếc chân váy có chất liệu cứng cáp cùng hoạ tiết sọc có độ dày lớn hơn để tạo nên sự cân bằng. Công thức ở đây là: hoạ tiết có độ dày càng lớn thì chất liệu càng cứng cáp, kết hợp nó với những món đồ mang hoạ tiết có độ dày nhỏ hơn.


Trong thời trang không có gì là không thể. Chính sự phá cách sẽ giúp bạn làm mới mình cũng như khiến bạn nổi bật hơn trong vô vàn cách phối đồ đã quá an toàn và quen thuộc. Đừng ngại thử mình với những cách phối mới nhé!
Theo Tri thức trẻ