Bí quyết cho nàng tập đi giày cao gót

12/10/2012 08:00 Theo Ngôi sao
Nếu bạn cho rằng đi giày thấp luôn thoải mái hơn giày cao gót thì bạn nên nghĩ lại.

Giày dép có thể giúp hoàn thiện vẻ đẹp của bộ trang phục, cũng có thể phá hỏng nó. Chính vì vậy, chọn một đôi giày hợp với bạn là bước không thể thiếu để trở nên hoàn hảo khi ra phố.

Đi bộ một cách dễ dàng trên giày cao gót là điều hoàn toàn có thể, nhưng đó không phải khả năng tự nhiên sinh ra đã có mà phải tìm hiểu và học cách làm quen. Thường xuyên sử dụng và chọn đúng loại giày cao gót là điều bạn cần làm. Đi giày cao đúng cách có thể giúp đôi chân trông dài hơn và thon thả hơn, chưa kể đến việc dạ dày của bạn cũng thẳng hơn.

Nếu bạn mới đi giày cao gót, hãy bắt đầu từ độ cao vừa phải và nâng dần lên, nhưng đừng nâng quá cao. Nếu bạn chưa đi giày cao gót bao giờ, đừng thử loại cao cả tấc. Hãy chọn loại gót rộng và thấp, việc này sẽ giúp bạn rèn luyện bàn chân và phát triển mắt cá, giúp chân chịu được trọng lực khi đi bộ trên gót cao. Khi đã cảm thấy thoải mái, dáng đi của bạn sẽ duyên dáng và uyển chuyển hơn. Hãy thử đi lại nhiều lần và tìm ra cách đi dễ chịu nhất.

Không nên tập đi với các loại giày có mũi nhọn và giày cao có quai hậu, chúng không thích hợp cho những người mới bắt đầu đi giày cao. Thay vào đó, hãy chọn loại giày mũi tròn hoặc loại giày đế xuồng.

Không nên tập đi với các loại giày có mũi nhọn và giày cao có quai hậu, chúng không thích hợp cho những người mới bắt đầu đi giày cao. Thay vào đó, hãy chọn loại giày mũi tròn hoặc loại giày đế xuồng.

Một số lưu ý:

- Đừng mua đôi giày quá to hay quá nhỏ so với vóc dáng của bạn. Nếu bạn cao và gầy, nên chọn loại giày thanh mảnh. Còn nếu bạn trông đẫy đà hoặc bàn chân hơi to, hãy chọn đôi giày có phần mũi ôm sát ngón chân, nó sẽ giúp chân bạn trông nhỏ hơn. Làm ngược lại hoặc chọn những đôi giày có khóa gần phía gót chân nếu bạn muốn bàn chân trông dài hơn.

- Chọn loại giày có đế dày, chắc chắn. Hãy thử đứng bằng 1 chân trên giày, nếu bạn vẫn đứng vững nghĩa là đôi giày đủ độ cứng để chịu được trọng lượng của bạn. Nếu thấy bàn chân hơi nghiêng hoặc lắc lư, hãy đổi đôi khác. Đừng để mắt cá của bạn chịu tổn thương vì chúng.

- Không nên mặc quần với dáng ống quá dài và rộng, bởi ống quần sẽ che giấu đôi giày của bạn. Gấu quần nên vừa chạm vào gót giày khi bạn đứng thẳng hoặc lấn xuống tối đa 1 - 1.5 cm. Ống quần nên rộng vừa phải.

- Chú ý chọn giày phù hợp với phong cách trang phục: Bạn không thể mặc bộ đồ với xì-tai mạnh mẽ và đi giày búp bê, cũng không thể mặc váy ren và mang một đôi bốt "khủng". Cũng như quần áo, giày dép có nhiều kiểu dáng thể hiện cá tính. Hãy chọn lựa đúng với phong cách bạn thường xuyên sử dụng.

Theo Ngôi sao