Cá tính và độc đáo với xu hướng giày lông ngựa

14/12/2012 07:00 Theo Mask
Với đặc tính mềm mượt và màu sắc óng ả, lông ngựa được xem là một trong những chất liệu thú vị nhất tạo nên "cơn sốt" nhỏ trong xu hướng giày dép mùa đông năm nay.
Tồn tại qua hết mùa mốt này đến mùa mốt khác, thật khó có chất liệu nào có sức sống bền bỉ như lông thú. Mặc dù ở các nước phương Tây, việc lấy lông thú quý hiếm dùng làm quần áo, phụ kiện... bị phản đối rất gay gắt nhưng sức hút của chất liệu này như một cơn sóng có thể cuốn trôi trái tim của hàng triệu tín đồ thời trang trên thế giới. 
Tuy nhiên nhiều hãng cũng đã hướng tới các thiết kế thân thiện hơn với lông nhân tạo, lông cừu hay lông của một số con vật khác, và mới đây nhất là xu hướng giày/dép bằng lông ngựa.
Đến Thu/Đông năm nay, những item khoác trên mình "lớp áo" lông ngựa thực sự đã tạo nên một cơn sốt nhất định, chúng "phủ sóng" ngày càng rộng lớn hơn, ta có thể bắt gặp chúng ở những thiết kế như áo khoác, túi xách, clutch, vòng tay, khuyên tai... và đặc biệt nhất chính là những đôi giày: từ giày cao gót thanh lịch cho tới slipper, sneaker năng động, trẻ trung, hay boots cổ ngắn bụi bặm và cả những đôi sandal đầy nữ tính nữa. Vì thế mà có rất nhiều sự lựa chọn với nhiều phong cách khác nhau dành cho bạn.
Với đặc tính mềm mượt và màu sắc óng ả, lông ngựa được xem là một trong những chất liệu khá cao cấp, thú vị nhất là chúng giúp cho đôi giày của bạn không bao giờ bị bám bụi, tạo cảm giác sạch sẽ và thoải mái cho người đi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không cần phải vệ sinh giày thường xuyên đâu nhé. 
Nếu bảo quản không cẩn thận, bạn sẽ khiến cho đôi giày của mình bị xổ lông, thậm chí là hỏng màu nữa đấy. Bạn nên dùng một chiếc bàn chải bằng cọ thật  mềm chải lớp lông theo hướng tự nhiên của chúng để vệ sinh sạch sẽ, tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất hay thuốc tẩy và tránh xa những nơi có nhiệt độ cao. 

Giờ thì cùng ngó nghiêng các bạn trẻ trên thế giới mix đồ ra sao với xu hướng giày lông ngựa này nhé!

Theo Mask