Chọn kiểu tóc phù hợp với kiểu váy

02/01/2013 07:00 Theo ngoisao.net
Lựa chọn đúng kiểu tóc sẽ giúp tôn lên giá trị của chiếc váy và định hình phong cách cho bạn.
1. Váy hở lưng
Chiếc váy hở lưng thường được thiết kế sexy, nữ tính. Vì thế, bạn chỉ cần lựa chọn một kiểu tóc đơn giản để kết hợp cùng nó. Tóc dài thẳng mượt hoặc tóc xoăn lọn to là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên kéo đuôi tóc về phía trước, lệch một bên hoặc chia sang hai bên để khoe trọn tấm lưng nuột nà.

2. Váy dài tay
Kiểu tóc tết lệch hoặc buộc đuôi ngựa gọn gàng sẽ khiến cho chiếc váy dài tay trông "nhẹ nhàng" hơn. Tuy nhiên, nếu chọn tóc tết, bạn lưu ý tết lỏng tay để tóc có độ phồng tự nhiên và khi đi cùng váy dài tay, trông bạn không bị cứng nhắc, kín mít từ đầu đến chân.

3. Váy có cổ trang sức
Những chiếc váy này được thiết kế với phần cổ cầu kỳ, đính đá, kim sa lấp lánh hoặc sử dụng chất liệu khác hẳn so với thân váy. Khi mặc, bạn sẽ không cần phải đeo thêm vòng cổ. Với đặc điểm như vậy nên khi mặc kiểu váy này, bạn cần lưu ý chọn mái tóc phù hợp để thu hút sự chú ý vào phần cổ áo. Do đó, một kiểu tóc búi cao gọn gàng là lựa chọn hợp lý. Tùy vào dáng váy điệu đà hay cá tính mà bạn biến tấu phần tóc mái cho thêm sinh động.

4. Váy quây
Váy quây rất dễ kết hợp với nhiều kiểu tóc. Nhưng nếu bạn có phần vai to ngang, thô thì kiểu tóc xoăn dài bồng bềnh lệch sẽ giúp bạn che giấu khuyết điểm.

5. Váy lệch vai
Kiểu tóc búi thấp phía sau gáy sẽ giúp tôn lên sự duyên dáng cho chiếc váy lệch vai. Còn nếu bạn muốn búi tóc lệch thì phần lệch nên ở phía vai không có vạt váy. Đó là cách đơn giản để thu hút sự chú ý của mọi người và làm cho thân hình cân đối.

6. Váy cổ yếm
Bạn nên búi tóc cao trên đỉnh đầu khi mặc váy cổ yếm hoặc váy hai dây để phần cổ trông thanh thoát hơn cũng như khoe được những chi tiết cầu kì trên dây áo (nếu có). Cần tránh những kiểu tóc ngắn ôm sát vào vai.

7. Váy cổ chữ V
Những chiếc váy cổ chữ V cũng thu hút sự chú ý của người đối diện vào phần phía trước (ngực). Do đó, để tạo phong cách thanh lịch, nhẹ nhàng và sang trọng thì bạn nên tết tóc vòng tròn hoặc búi tóc thấp sau gáy. Ngoài ra, không nên lạm dụng keo hay gôm xịt giữ nếp để giữ mái tóc tự nhiên.

Theo ngoisao.net