Hãi hùng với trào lưu trán phồng Nhật Bản

08/01/2013 13:00 Theo Eva
Trào lưu làm đẹp theo mốt trán phồng có phần kinh dị này đang rầm rộ ở Nhật Bản.

Không bằng lòng với chiếc trán phẳng bình thường vốn có, giới trẻ Nhật Bản đang đua nhau đi phẫu thuật trán phồng để tạo sự khác biệt và ấn tượng. Gọi là phẫu thuật nhưng thực chất là tiêm saline (muối biển) vào trán cho sưng phồng.

Rất nhiều thanh niên Nhật Bản ưa chuộng mốt trán phồng.

Mốt trán phồng đang gây nhiều tranh cãi ở Nhật Bản, nhưng giới trẻ luôn đi tiên phong đã thử nghiệm rất nhiều. Đây là một trong những xu hướng thẩm mỹ được đánh giá khá kỳ quặc và ma quái như nhiều trào lưu làm đẹp khác ở Nhật. Một nghệ sĩ tên Keroppy đã đưa mốt trán phồng này về Nhật Bản sau khi tận mắt thấy ở Toronto, Canada năm 1999. Ông cho rằng đó là một cách làm đẹp mới lạ và khuyến khích thanh niên Nhật làm theo. Keroppy đã thực hiện phương pháp này ở Tokyo từ năm 2007 đến nay và thu hút đông đảo giới trẻ Nhật Bản.

Trán phồng Nhật Bản được thực hiện ở cả nam và nữ.

Cách làm trán phồng rất đơn giản, chỉ mất 2 tiếng để truyền 400cc dung dịch muối biển vào trán. Khi túi dung dịch sắp cạn, người thực hiện sẽ rút cây kim ra khỏi trán khách hàng và ấn ngón tay vào giữa chỗ sưng phồng tạo một vệt lõm sâu trên trán. Tuy nhiên, quá trình truyền saline phải thật cẩn thận và đúng kỹ thuật để tránh những rủi ro đáng tiếc như nhiễm trùng, dị ứng...

Một cô gái tên Asami bắt đầu được cắm kim vào trán để truyền saline.
Sau 2 tiếng truyền 400 cc dung dịch saline trán sẽ tự phồng lên.
Ấn ngón tay vào giữa trán để được 1 vệt lõm độc đáo.
Thanh niên Nhật muốn có cảm giác ma quái trong những đêm tiệc. Không ít người cho rằng bơm trán phồng là một xu hướng thác loạn của giới trẻ.

Sau 16-44 giờ, trán sẽ trở lại trạng thái bình thường vì cơ thể đã hấp thu hết 400 cc dung dịch saline vừa bơm. 

Việc bơm saline có thê thực hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể, nhiều người đã thực hiện ở những "chỗ kín". Tuy nhiên bơm saline vào trán gây ít rủi ro nhất và dễ nhìn thấy nhất nên nhiều người ưa thích kiểu trán phồng.

Theo Eva