Ngắm dung nhan người phụ nữ "xấu" nhưng "tự tin" nhất Trung Quốc

13/10/2012 14:12 Hồng Nhung
(GDVN) - Tuy xấu nhưng điều mọi người học được từ La Ngọc Phượng chính là biết tự tin vào bản thân mình.
La Ngọc Phượng, người phụ nữ xấu "không thể tưởng" nhưng lại rất nổi tiếng và trở thành một hiệu ứng gọi là "Phượng tỷ" nổi tiếng từ năm 2010 của Trung Quốc vì sự "tự kiêu" và tiêu chuẩn chọn chồng "trên trời". La Ngọc Phượng sinh năm 1985 tại Trùng Khánh. Năm 2008 tới thành phố Thượng Hải tìm bạn trai nhưng không thành công vì nhan sắc quá xấu, do đó cô liền nghĩ ra một cách để gây chú ý chính là phát tờ rơi để tìm bạn trai.
Phượng Tỷ đã phát hàng ngàn tờ rơi tuyển bạn trai, tự xưng mình cao 1m46, học vấn uyên thâm và tiêu chuẩn chọn bạn trai là "nhất định phải là thạc sĩ trường đại học Bắc Kinh (một trường đại học nổi tiếng Trung Quốc), tốt nghiệp kinh tế học hoặc tinh thông kinh tế học, nhất định phải có tầm nhìn quốc tế, cao từ 1m76 đến 1m83, càng đẹp trai càng tốt, có hộ khẩu ở duyên hải phía đông, tuổi từ 25 đến 28, tốt nhất là phải đẹp trai như Lưu Đức Hoa. Thậm chí trong phát biểu với báo giới sau đó, cô nàng "chảnh chọe" này còn tuyên bố kể cả Lưu Đức Hoa cô cũng không thèm vì quá già .
Cô tự mãn "Năm 9 tuổi tôi đã học bác uyên thâm, 20 tuổi cao tới đỉnh núi,... dù 300 năm trước và 300 năm sau, tổng cộng 600 năm cũng chưa có người nào vượt qua được tôi".
Kể từ lúc ra mắt trên mạng La Ngọc Phượng trở nên nổi tiếng khắp Trung Quốc, được rất nhiều tờ báo và kênh truyền hình phỏng vấn.
Từ đó cô nàng ngày nào đã trở nên tự tin và sexy hơn rất nhiều.
Được giới truyền thông "săn đuổi" vì những tuyên ngôn giật gân của mình.
Trong một lần phỏng vấn, cô đã nói "Tôi nghĩ cường điệu một chút, Obama rất phù hợp với tiêu chuẩn ngẫu nhiên của tôi".
Tuy nhiên sau khi make-up, "ăn diện" thì Phượng Tỷ cũng trở nên "dễ nhìn" hơn một chút, ứng với câu "người đẹp vì lụa".
Gương mặt gây thiếu thiện cảm bởi sự thiếu đồng đều trên mặt, nhất là miệng quá hô và  mũi tẹt.
Khi được hỏi "bạn cảm thấy bạn đẹp sao?"....
...Cô trả lời "Thư Kỳ và Chương Tử Di chỉ là có nền tảng tốt hơn tôi, còn nói về hình thức thì tôi tuyệt đối là có một không hai".
Gần đây La Ngọc Phượng lại tiếp tục gây xôn xao với thông tin cô đã quyến rũ được một anh chàng phóng viên kinh tế và tài chính, cao 1m88, có một ngôi nhà hai tầng và rất đẹp trai".
Qua sự việc trên cũng có nhiều khen chê về những lời nói và thái độ của cô, có người thì bảo "chỉ cần nhìn thôi cũng đã buồn nôn rồi", nhưng đại đa số người đều rất khâm phục sự tự tin "thái quá" của Phượng Tỷ.
Nếu Trong “Hồng lâu mộng”, Phượng tỷ - Phượng ớt là nhân vật sắc sảo, thông minh và được rất nhiều người yêu quý thì "Phượng tỷ" hiện đại lại là người trái ngược hoàn toàn.
Ở Trung Quốc chỉ cần nói đến hai chữ "Phượng Tỷ" thì ai cũng biết đến một cô gái nhan sắc có hạn nhưng tự tin có thừa.
Từ La Ngọc Phượng cho thấy phụ nữ không cần phải tự ti về ngoại hình của mình, điều quan trọng là biết tự tin và hoàn thiện bản thân để trở nên đẹp hơn.
Hồng Nhung