Salma Hayek không rửa mặt buổi sáng

12/01/2013 07:00 Theo Timspa
Cô diễn viên này đã sở hữu một làn da không tì vết nhờ không rửa mặt vào buổi sáng.

Người đẹp gốc Mexico này được xem là một trong những biểu tượng của sắc đẹp ở Hollywood bởi nay đã 47 tuổi nhưng vẫn sở hữu một làn da không tì vết. Là diễn viên, là vợ của một tỉ phú và cũng là một bà mẹ, Salma rất bận rộn nhưng cô không bao giờ bỏ quên việc chăm sóc da, dù một ngày.

Rửa mặt thật sạch. Với  Salma, khoảng thời gian trước khi đi ngủ là bất khả xâm phạm. “Tôi luôn đóng cửa phòng lại, không ai được phép vào trong vòng 10 phút. Đó là thời điểm của tôi. Tôi cần rửa mặt thật sạch, nhắc lại, là phải thật sạch. Nếu sáng hôm sau thấy da khô thì nghĩa là tối qua bạn rửa mặt chưa sạch”, cô nhấn mạnh. 

“Đừng xài quá nhiều mỹ phẩm dưỡng da vào ban đêm vì lúc này da cần nghỉ ngơi. Tôi chỉ bôi chút kem dưỡng da”. Nhưng bí quyết của người đẹp này chính là nói không với việc rửa mặt lúc ngủ dậy buổi sáng. “Lúc bạn ngủ là lúc da đang làm công việc tái tạo một số loại dầu có tác dụng giữ cho da luôn trẻ trung và cân bằng độ pH”, Salma chia sẻ. Theo cô, chỉ cần khoát ít nước lên mặt để tỉnh táo và cứ thế mà trang điểm.

Ảnh: wallpapersdhdi

Lười tập thể dục. Khiến nhiều người phải ghen tỵ vì vẫn giữ được dáng chuẩn ở tuổi U.50 nhưng Salma thừa nhận cô rất ghét tập thể dục. “Tôi phải ép mình đấy vì tập thể dục trước tiên có lợi cho sức khỏe và giúp mình mặc được nhiều quần áo đẹp”, Salma tâm sự. Cô ngại nhất là những ngày phải xa nhà để quay phim hay đi quảng bá phim. “Nếu ở Los Angeles, tôi tập môn pilates mỗi tuần. Còn ở Pháp, tôi rất vui vì có một huấn luyện viên tuyệt vời giúp tôi kết hợp yoga và pilates”.

Ăn kiêng giảm cân, giải độc. Là người có kinh nghiệm với các thực đơn ăn kiêng, Salma không để chuyện ăn kiêng ảnh hưởng đến thần sắc. “Tôi thích các thực đơn đặc biệt này, bởi toàn rau trái. Lối sống hiện đại “đưa” nhiều chất độc và stress vào cơ thể nên ăn như vậy là một biện pháp giải độc rất hiệu quả”.

Lời khuyên cho các bà mẹ bận rộn. Salma thừa nhận cô chẳng khác gì mấy so với các bà mẹ khác, cũng lu bu việc con cái nhiều khi đến rã rời. Nhưng cô khẳng định: “Cho dù bạn có mệt mỏi buổi đêm đến mấy đi nữa, nhưng đừng quên nghĩ đến chuyện mặc gì khi ra đường vào sáng hôm sau. Nếu đã có sẵn ý đồ trong đầu rồi thì chắc chắn sẽ ngủ ngon thôi”.

Theo Timspa