Câu nói “kinh điển” của Sir Alex Ferguson: Bóng đá, địa ngục đẫm máu!

09/05/2013 06:09
T.L
(GDVN) - Người đàn ông nổi tiếng nhất trong lịch sử thành phố Glasgow này là chủ nhân của rất nhiều câu nói kinh điển, thậm chí khôi hài.
Về huấn luyện viên khác
- “Anh ta rất tôn trọng tôi, gọi tôi là ‘ông chủ’ trong lúc chúng tôi uống với nhau sau trận lượt đi. Nhưng giá như anh ấy gọi cho tôi một cốc rượu, thay vào đó tôi lại đi uống nước tẩy màu” – Về Jose Mourinho.

- “Người ta nói rằng ông ta rất thông minh lắm, phải không? Nói được 5 thứ tiếng cơ đấy. Tôi cũng có một cậu nhóc 15 tuổi từ Bờ Biển Ngà nói được 5 thứ tiếng” – Về Arsene Wenger.
Về cầu thủ:
- “Nếu cao thêm một inch nữa, cậu ấy đã là trung vệ xuất sắc nhất nước Anh. Cha cậu ta cao 6’2, thế nên tôi đành phải kiểm tra ông bán sữa” – Chỉ Gary Neville khi được giới thiệu bởi Dennis Schofield.

- “Đôi lúc anh nhìn vào một cánh đồng và thấy một con bò, và anh nghĩ rằng con bò đó tốt hơn con bò trên cánh đồng của anh. Đó là thực tế đúng không? Và sự thực là điều đó không bao giờ đúng” – Sir Alex bắt chước buổi họp báo nổi tiếng của Eric Cantona (sau vụ “kung-fu”) để nói về ý định rời Man Utd của Wayne Rooney.
Về đối thủ:
- “Tay này khi sinh ra chắc đã việt vị” – Nói về… Filippo Inzaghi.

- “Khi một người Italia nói với tôi rằng trên đĩa của ngài là pasta, tôi phải kiểm tra xem có nước sốt ở dưới đáy đĩa không. Họ là những người phát minh ra hỏa mù”.
Về Liverpool:
- “Thách thức lớn nhất của tôi không phải là bất cứ điều gì đang diễn ra lúc này, mà là hạ bệ Liverpool khỏi địa vị của chúng. Anh cứ việc in câu đó vào cho tôi”.

- “Anh đùa tôi chắc. Trông tôi có giống một tên bạo dâm sẵn sàng lấy vật nhọn tự đâm mình không? Thế anh nghĩ thế nào về xuống hạng?” – Khi được hỏi liệu Liverpool có thể vô địch Premier League năm 2007.
Về đối thủ mới:
- “City hả? Đội bóng nhỏ, tư tưởng nhỏ. Tất cả những gì chúng hay nói là Manchester United, đó là tất cả những gì chúng đã làm và không thể thoát ra được”.

- “Đôi lúc anh có một người hàng xóm ồn ào và không thể làm gì được. Cúng sẽ luôn luôn ồn ào. Anh chỉ có thể biết mặc kệ, bật vô tuyến lên và chỉnh âm lượng càng to càng tốt”.
Về sự thành công:
- “Không thể tin được, không thể tin được! Bóng đá! Địa ngục đẫm máu!!!” – Sau trận chung kết Champions League 1999.
T.L