CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn : Tiên phong trong đào tạo

10/03/2012 11:31
Hải Yến
(GDVN) - Là một cơ sở đào tạo đa ngành, trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đang ngày càng khẳng định mình trong nền giáo dục Việt Nam hiện nay.
Trường CĐVăn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
Trường CĐVăn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Được thành lập ngày 17 tháng 10 năm 2006, sau 06 năm phấn đấu xây dựng không mệt mỏi, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã có những bước phát triển vượt bậc.

Với sứ mạng đào tạo sinh viên thành những cán bộ có trình độ chuyên môn, có năng lực thực hành chuyên nghiệp trên các lĩnh vực: văn hóa, nghệ thuật, du lịch và kinh tế; có tri thức, có đạo đức nghề nghiệp và có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh; đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Trường có 5 khoa chuyên môn đào tạo 17 ngành hệ cao đẳng chính quy, 14 ngành hệ TCCN thuộc các nhóm ngành kinh tế, văn hóa, du lịch, nghệ thuật. Trong năm 2011, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã được Tổng cục Dạy nghề - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đồng ý cho phép đào tạo Cao đẳng Thực hành với 08 nghề, gồm: Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Quản trị lữ hành, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Quản trị mạng máy tính, Kế toán doanh nghiệp, Thư ký văn phòng.

Đội ngũ cán bộ quản lý nhân viên và giảng viên giảng dạy gồm các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, giảng viên người nước ngoài và nhiều nghệ sĩ đã nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý và giảng dạy.

Trường đã đưa học chế tín chỉ vào hoạt động đào tạo từ năm 2011 và phấn đấu trong năm 2012 trường sẽ được nâng cấp thành trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Với 03 cơ sở có khả năng đào tạo từ 15.000 đến 17.000 sinh viên, gồm nhiều phòng học, phòng thực hành… đáp ứng nhu cầu học tập, nghiện cứu của học sinh - sinh viên. Bên cạnh đó, trường đã đầu tư và đưa vào sử dụng 700 máy vi tính cùng phần mềm hiện đại quản lý sinh viên, quản lý đào tạo.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, trường đã đưa ra nhiều chính sách giảm học phí, cấp học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt, đặc biệt là đối với tân sinh viên có kết quả cao về Anh ngữ. Ngoài ra, trường thường tổ chức các chuyến đi kiến tập, thực tập, các buổi hội thảo hướng nghiệp, sinh hoạt chuyên đề nhằm chia sẻ về định hướng nghề nghiệp, kĩ năng mềm cho sinh viên. Trường có hệ thống nhà hàng khách sạn, công ty du lịch và các công ty vệ tinh đảm bảo cho sinh viên thực tập. Trong năm 2011, trường đã có quyết định thành lập hãng phim và đây cũng là cơ hội để sinh viên có thể tham gia đóng các bộ phim có giá trị. Hãng phim Saigon ACT đã bắt đầu tuyển học sinh cấp 3 toàn quốc và sinh viên các trường đại học tham gia đóng bộ phim đầu tiên của hãng về khát vọng tuổi trẻ. Hãng phim sẽ có thông báo cuộc thi viết kịch bản điện ảnh.

Mùa tuyển sinh 2012, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn tuyển 3.000 chỉ tiêu vào 17 ngành đào tạo. Trong năm 2012, trường tuyển sinh thêm khối A1.

Với sự cố gắng không ngừng của tập thể đội ngũ quản lý, cán bộ nhân viên, giảng viên nhà trường, tin rằng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn ngày càng phát triển và nâng lên tầm cao mới trong công tác giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng mọi nhu cầu của xã hội.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thán

Hải Yến