Thông điệp đầu năm của ngôi trường 15 mùa hoa

02/03/2012 10:30
PV
(GDVN) - Không khí xuân đang lan toả khắp đất trời và cả ngôi trường Đại học DL Hải Phòng thân yêu.

Năm nay chắc chắn sẽ là một năm rất đặc biệt đối với toàn thể các thành viên trong đại gia đình HPU bởi nó đánh dấu đoạn đường 15 năm ( 1997 - 2012)  kể từ ngày xây dựng trường.

Khoảng năm 1997, khi mà tôi còn là học sinh tiểu học, nhắc đến trường Đại Học Dân lập Hải Phòng nhiều người nghĩ đến đó là một ngôi trường Dân lập nghèo nàn, lạc hậu, thiếu thốn về cơ sở vật chất. Nhưng giờ đây thay thế vào đó là cả một ngôi trường khang trang với hàng trăm phòng học, phòng thực hành thí nghiệm, thư viện, thiết bị phục vụ học tập và giảng dạy, khu khách sạn sinh viên, nhà ăn, nhà tập đa năng, sân vận động trên diện tích gần 30.000 m2, đảm bảo đầy đủ điều kiện học tập, chỗ ăn ở cho sinh viên.

Một lần đến thăm trường, tôi tin chắc bạn sẽ rất ấn tượng với tư duy giảng dạy mới và khác của Đại học Dân lập Hải Phòng. Các thầy cô giáo lúc nào cũng nhiệt tình luôn lấy người học làm trung tâm . Đặc thầy hiệu trưởng đáng kính luôn quan tâm lắng nghe đến mỗi sinh viên khiến tình cảm thầy trò thật gắn bó chứ không hề xa cách. Chúng tôi luôn cảm thấy thật may mắn khi được là một sinh viên của trường.

Có thể nói, kể từ cái mốc lịch sử năm 1997, mỗi mùa xuân đi qua tại Trường Đại học Dân lập Hải Phòng là một mùa hoa khoe sắc, rạo rực biết bao tâm hồn cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường. Để bây giờ thế hệ sinh viên như chúng tôi có thể ngẩng cao đầu mà bước đi một cách tự tin bởi sự chấp nhận và chào đón của toàn xã hội với 93,46 % sinh viên ra trường có việc làm đúng với ngành nghề mà mình đang theo học. Tất cả, những gì có được hôm nay của Trường Đại Học Dân lập Hải Phòng là một khẳng định sinh động cho sự phát triển bền vững và chất lượng đào tạo của nhà trường trong 15 năm qua.


Đầu năm mới vói những ước mơ, kỳ vọng và lòng tin vào một tương lai rực rỡ hơn cho mỗi sinh viên cùng ngôi trường thân yêu. Sinhh viên HPU mang lòng tự hào về truyền thống 15 năm, luôn sẵn sàng học hỏi, thông minh sáng tạo, đồng thời phải nắm vững kiến thức để làm kim chỉ nam cho hành trình chinh phục mục tiêu và kế họach của mình.

 Mỗi sinh viên hãy đặt ra những dự định trong học tập, cố gắng thực hiện cho chính bản thân mình và cho cả mái trường đã gắn bó trở thành gia đình thứ  hai này. Bởi sinh viên HPU trong 15 năm qua đã xây dựng cho mình những bản sắc riêng, chúng ta tự hào về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, về việc luôn chấp hành nghiêm túc những quy định trong ngày xuân … Tất cả những cử chỉ lịch sự sẽ là một hành động chứng tỏ chúng ta đã trưởng thành trong một môi trường học tập tốt.

Đất nước đang ngập tràn sắc xuân, thầy và trò trường Đại học Dân lập Hải Phòng đang không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học để xứng đáng là 1 trong 20 trường đại học đầu tiên đạt chất lương kiểm định giáo dục.

PV