Chặt chém SLNA, Hà Nội T&T bị phạt... 2 triệu đồng

12/04/2013 06:36
Lan Chi
(GDVN) - Với 5 thẻ vàng phải nhận trong trận đấu với SLNA ở vòng 4 vừa qua, Hà Nội T&T bị Ban kỷ luật VFF phạt 2 triệu đồng.
Như đã biết, trong trận đại chiến giữa Hà Nội T&T và SLNA trên sân Hàng Đẫy hôm 7/4 vừa qua ở vòng 4 V-League, các cầu thủ SLNA lẫn khán giả có mặt trên sân đã phải kinh sợ trước lối chơi vô cùng bạo lực của các học trò của HLV Phan Thanh Hùng. Các cầu thủ xứ Nghệ xưa nay nổi tiếng với lối chơi chặt chém cũng phải khiếp vía trước những pha vào bóng của học trò ‘tướng’ Hùng.

Chặt chém SLNA, Hà Nội T&T bị phạt... 2 triệu đồng ảnh 1
Một pha bóng bạo lực trong trận đấu giữa Hà Nội T&T và SLNA. Ảnh: V.S.I

Liên tiếp những pha phạm lỗi hướng về những Công Vinh, Trọng Hoàng, Hector… Trong chiều hôm ấy, trọng tài Nguyễn Đức Vũ đã phải rút ra đến 5 thẻ vàng cảnh cáo các cầu thủ chủ nhà Hà Nội T&T. Các cầu thủ phải lĩnh thẻ của đội bóng Thủ đô là Tiến Dũng, Văn Quyết, Cristiano, Gonzalo và Văn Biển.

Sau trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng biện minh: “Hà Nội T&T vốn không có lối chơi bạo lực. Nhưng đá với SLNA, tôi nói với cầu thủ của mình phải thi đấu cứng chân nếu không muốn mình bị đè. Thực tế cầu thủ của tôi đã làm tốt điều này. Các cầu thủ chơi quyết liệt, đúng luật và không hề đá láo”.

Và hôm qua, Ban kỷ luật của VFF đã ra các quyết định kỷ luật đối với những trường hợp vi phạm Quy định về kỷ luật của VFF tại vòng 4 V-League 2013. Với 5 thẻ vàng phải nhận trong trận đấu với SLNA ở vòng 4, CLB Hà Nội T&T bị Ban kỷ luật của VFF phạt 2 triệu đồng vì vi phạm điểm a khoản 1 Điều 46 Quy định Kỷ luật của VFF.

Cùng với đó là quyết định phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ tại khu vực kỹ thuật 2 trận kế tiếp đối với ông Phạm Đức Hợp - Trợ lý huấn luyện viên của CLB XMV Hải Phòng của do vi phạm Điều 60 Quy định Kỷ luật của VFF trong trận đấu giữa CLB B.Bình Dương và CLB XMV Hải Phòng trên sân Gò Đậu ngày 6/4. 
Lan Chi