Cô giáo vì túng quẫn vay tiền trên mạng, đồng nghiệp bị khủng bố đòi nợ

27/10/2019 06:50
Phương Linh
(GDVN) - Do túng quẫn nên cô L. mới vay tiền trên mạng, không có khả năng chi trả, và một số đồng nghiệp trong trường của cô đã bị khủng bố đòi nợ.

Sự việc vừa xảy ra đối với cô L.T.T.L. là giáo viên của Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Ngày 25/10/2019, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết, do vợ chồng mới ly hôn, lại làm ăn thua lỗ, để lại một khoản nợ rất lớn, nuôi con nhỏ, nên dẫn tới hoàn cảnh của cô L.T.T.L. rất khó khăn về mặt kinh tế.

Đầu năm 2019, cô L. có vay tiền qua mạng, với hình thức đơn giản là chỉ cần chụp giấy chứng minh nhân dân, cung cấp một số thông tin cá nhân là có thể vay tiền.

Một số giáo viên trường Lý Văn Lâm bị bêu rếu trên mạng xã hội (ảnh chụp màn hình)
Một số giáo viên trường Lý Văn Lâm bị bêu rếu trên mạng xã hội (ảnh chụp màn hình)

Cô L. đã vay tiền ở rất nhiều nơi, mỗi chỗ cô vay vài triệu đồng, với lãi suất “cắt cổ”. Do lãi suất đã lên quá cao, nên từ tháng 7/2019 cho đến nay, cô L. đã mất khả năng chi trả.

Từ ngày 23/10 vừa qua, do một tài khoản mạng xã hội đăng tải công khai các thông tin về số chứng minh nhân dân, hình ảnh của đồng nghiệp, cán bộ quản lý cô L., nên những người này đã liên tục bị khủng bố, đòi nợ các khoản tiền mà cô đang thiếu.

Do nhiều lần bị đe dọa, khủng bố để đòi nợ kiểu như vậy, nên số giáo viên, cán bộ quản lý nói trên đã làm đơn gửi Công an thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau để nhờ can thiệp.

Hiện cơ quan Công an đã vào cuộc, điều tra và xác minh vụ việc này.

Phương Linh