“Ước mơ của em” đến với Trường Tiểu học Quốc tế Tương Lai

26/09/2012 09:45 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng nay (26/9), Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phát động cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của em” tại Trường Tiểu học Quốc tế Tương Lai (Cầu Giấy – Hà Nội). Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của thầy trò nhà trường.

Cuộc thi vẽ tranh dành cho các bé thiếu nhi từ 5 - 12 tuổi mang tên "Ước mơ của em". Với chủ đề: Hãy vẽ lại ước mơ của em và chia sẻ với các bạn đồng trang lứa đang ngày đêm chống chọi với bệnh hiểm nghèo tại nhiều bệnh viện trên cả nước nhằm tạo ra sân chơi ngoại khóa bổ ích về nghệ thuật cho các em học sinh lứa tuổi tiểu học.
Tại buổi phát động, bà Chung Lan Phương – Chuyên viên báo GDVN cho biết, bên cạnh những hoạt động từ thiện như “Bữa cơm có thịt” tại vùng cao, Lớp học Hy vọng tại Bệnh viện Nhi TW, lớp học Nhân ái tại Viện Huyết học truyền máu Trung Ương,... Đến với cuộc thi này, báo GDVN mong muốn thông qua hội họa để kích thích sự sáng tạo và hướng các em biết đồng cảm, sẻ chia với các bạn đồng trang lứa không may mắc các bệnh hiểm nghèo. Báo điện tử GDVN  trân trọng cảm ơn Ngân hàng Vietinbank đã đồng hành cùng cuộc thi với tư cách là nhà tài trợ kim cương.
Cô giáo Nguyễn Thị Vân - Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, cuộc thi là cơ hội cho các em thể hiện năng khiếu vẽ, thông qua đó các em sẽ có những ước mơ cho riêng mình. Đây là cuộc thi rất bổ ích.
Các em chăm chú lắng nghe cô Hiệu trưởng thông báo về thể lệ cuộc thi. “Ước mơ của em” được tổ chức từ ngày 18/09 – 22/11/2012. Những tác phẩm của thí sinh sẽ được đăng tải trên trang Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam để độc giả bình chọn. Kết thúc cuộc thi, các tác phẩm đạt lượng bình chọn cao nhất sẽ nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn.
Các em cùng hô to: “Ủng hộ các bạn học sinh mắc bệnh hiểm nghèo”.
Gương mặt của bé lớp 1A4 chăm chú với cuộc thi “Ước mơ của bé”.
“Con sẽ vẽ ước mơ của con, cô ủng hộ nhé”.
Sau buổi phát động đã có những em thể hiện ngay ước mơ của mình tại sân trường.
Tập trung lấy cảm hứng thể hiện ước mơ của mình ngay tại sân trường.
Đây là bức tranh thể hiện ước mơ của em Nguyễn Hạnh Tâm- Lớp 5A với thông điệp “Ước mơ của con là mọi người, những bạn nhỏ bị khuyết tật, ung thư…đều có thể được vui chơi và học tập”.

Xuân Trung