Đà Nẵng cho công chức, học sinh, sinh viên nghỉ học dịp APEC

30/10/2017 16:42
Tấn Tài
(GDVN) - Trong hai ngày 10 và 11/11, Đà Nẵng sẽ cho công chức, học sinh, sinh viên (trừ bậc mầm non) nghỉ học để tập trung phục vụ APEC.

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa có công văn số 8762/UBND-TH về việc cho học sinh, sinh viên một số quận nghỉ học và cán bộ, nhân viên Trung tâm hành chính thành phố nghỉ làm việc trong một số ngày cao điểm nhằm phục vụ tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Đà Nẵng cho công chức, học sinh, sinh viên nghỉ học dịp APEC ảnh 1
Đà Nẵng cho cán bộ, học sinh, sinh viên nghỉ học để tập trung phục vụ tốt nhất cho APEC 2017. Ảnh: AN

Cụ thể, học sinh, sinh viên tất cả các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, trung tâm giáo dục thường xuyên đóng trên địa bàn các quận: Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà được nghỉ học từ ngày 10 đến 11/11.

Riêng học sinh bậc học mầm non vẫn đến lớp bình thường để đảm bảo cho việc sinh hoạt, làm việc của phụ huynh.

Đà Nẵng cho công chức, học sinh, sinh viên nghỉ học dịp APEC ảnh 2

Những “đại sứ thân thiện” đón tiếp nguyên thủ tham dự APEC

Ủy ban nhân dân thành phố cũng giao sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Ủy ban nhân dân các quận, huyện triển khai thông báo nghỉ học đến tất cả học sinh và các đối tượng có liên quan như chủ trương nêu trên.

Tổ chức phân công trực, đảm bảo vệ sinh, an toàn trong thời gian nghỉ và đảm bảo hoạt động dạy, học trở lại bình thường ngay sau khi kết thúc đợt nghỉ.

Sở Lao động thương binh và xã hội triển khai thông báo nghỉ học đến các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và Đại học Đà Nẵng triển khai thông báo cho sinh viên các trường thành viên nghỉ học.

Văn bản cũng nêu rõ cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị làm việc trong tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ các hoạt động của APEC hoặc các công việc đột xuất vẫn đi làm trong thời gian nói trên.

Đội bảo vệ của Trung tâm hành chính thành phố và các cán bộ, nhân viên kỹ thuật, vệ sinh, vận hành có nhiệm vụ trực và phục vụ trong các ngày 9 và 10/11.

Theo đó, các đối tượng này phải sử dụng thẻ kiểm soát an ninh do Tiểu ban An ninh - Y tế thuộc Ban Chỉ đạo APEC 2017 thành phố cấp.

Các cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị còn lại làm việc tại tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố được nghỉ từ ngày 9 đến 10/11.

Những trường hợp không có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ các hoạt động của APEC, yêu cầu không tới Trung tâm hành chính thành phố thời gian này.

Đồng thời, các sở, ban, ngành tổ chức cho cán bộ, nhân viên nghỉ làm, nhưng phải đảm bảo ứng trực và kịp thời xử lý công việc khi có yêu cầu đột xuất.

Cũng theo công văn thông báo này, các bãi đỗ xe khu vực Trung tâm hành chính thành phố không hoạt động trong thời gian từ ngày 9 đến 10/11.

Để chuẩn bị cho dịp nghỉ này, Ủy ban nhân dân thành phố cũng đề nghị cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng, phát huy văn hóa, văn minh đô thị, nhường đường cho các đoàn xe phục vụ APEC.

Làm đẹp hình ảnh thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, góp phần vào thành công chung của năm APEC Việt Nam 2017.

Cùng với đó, nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, đề nghị Ủy ban nhân dân các quận không tiến hành hội họp từ ngày 9 đến 10/11 và tập trung chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thông suốt trên địa bàn.

Tấn Tài