Điều lệ - Giải thưởng cuộc thi Vị Ngon Bốn Phương

16/10/2012 14:02 Ban Biên Tập
(GDVN) - Cuộc thi Vị Ngon Bốn Phương do báo điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với Nhãn hàng AJI-NO-MOTO® - Tinh chất của vị Umami tổ chức từ ngày 10/10/2012 đến ngày 25/12/2012.

Chủ đề cuộc thi xoay quanh về ẩm thực và thưởng thức ẩm thực thông qua hình ảnh con người và các món ăn của khắp mọi vùng miền được chế biến theo các hình thức và mùi vị khác nhau nhưng đều có một điểm chung là đậm đà vị Umami. 

1. Cuộc thi chia làm 4 đợt với 4 chủ đề

        - Đợt 1: Hài hòa món Bắc (từ 16/10/2012 đến 30/10/2012)

        - Đợt 2: Mặn mà món Trung (từ 31/10/2012 đến 13/11/2012)

        - Đợt 3: Dân dã món Nam (từ 14/11/2012 đến 27/11/2012)

        - Đợt 4: Đa dạng món ngoại (từ 28/11/2012 đến 11/12/2012)

2. Điều kiện và yêu cầu về bài dự thi:

   * Bài dự thi phải cung cấp thông tin cá nhân của người dự thi đầy đủ và chính xác, bao gồm:

       - Họ tên đầy đủ:

       - Địa chỉ:

       - Số điện thoại:

       - Email:

   * Bài dự thi bao gồm 3 yếu tố:

       - Ảnh dự thi: Phải đúng chủ đề, bao gồm 2 yếu tố món ăn và con người, có thể là ảnh chụp người dự thi cùng món ăn do chính họ chế biến hoặc khoảnh khắc người dự thi thưởng thức món ăn với người thân, bạn bè v.v.. Ảnh dự thi phải chú thích tên món ăn.

       - Bài viết cảm tưởng chú thích cho ảnh: Từ 150 đến 400 từ chia sẻ cảm nhận hoặc 1 câu chuyện liên quan đến món ăn (về công thức chế biến, cảm nhận khi thưởng thức, khoảnh khắc hay kỉ niệm gắn liền với món ăn v.v..) và có nhắc đến vị Umami trong món ăn.

        - Bài dự thi phải trả lời đúng 5 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến thông tin về Vị Umami trong ẩm thực (câu hỏi được công bố trên website của báo, trong chuyên trang “Vị ngon bốn phương” và trong công cụ đăng kí tự động)

   * Yêu cầu khác về ảnh dự thi:

        - Là ảnh kĩ thuật số dạng *.jpg, có kích cỡ tối thiểu rộng 1000 pixels, dung lượng không quá 1 MB/ảnh

        - Số lượng ảnh gửi cho mỗi bài dự thi tối thiểu từ 3 đến 5 ảnh. Ban Tổ chức sẽ chọn lựa ảnh đẹp và phù hợp để đăng lên cho độc giả bình chọn.

        - Không giới hạn tác phẩm dự thi của một thí sinh.

      - Phải phù hợp với nội quy của Ban Tổ chức, văn hóa, thuần phong, mỹ tục Việt Nam. Trong trường hợp ngược lại, ảnh dự thi sẽ bị xóa mà không cần thông báo trước.

        - Phải chưa từng được sử dụng ở cuộc thi khác và chưa xuất hiện dưới bất kì hình thức thương mại nào

        - Phải do thành viên tự chụp và thuộc quyền sở hữu cá nhân của thành viên. Thời gian bức ảnh được chụp cho tới ngày dự thi không quá 01 năm
         - Đăng kí dự thi bằng cách gửi đáp án câu trả lời trắc nghiệm về vị Umami và bài dự thi đến e-mail truyenthong@giaoduc.net.vn hoặc truy cập trang chủ http://giaoduc.net.vn để vào công cụ đăng kí tự động trong chuyên mục cuộc thi “Vị ngon bốn phương”  

Cách thức dự thi:

Bấm vào đây để trả lời câu hỏi trắc nghiệm và tham gia dự thi.

3. Những trường hợp phạm quy:         

        - Không tuân thủ đúng những điều kiện và yêu cầu đã nêu trên đây.

        - Thông tin cá nhân được cung cấp không chính xác.

        - Gửi tác phẩm dự thi trễ so với thời gian quy định hoặc không đúng chủ đề của đợt thi hoặc ảnh dự thi có tranh chấp về bản quyền.Trong trường hợp này, người dự thi phải chịu hoàn toàn trách nhiệm những vấn đề phát sinh (nếu có) của bài dự thi, BTC không chịu trách nhiệm nào liên đới và sẽ gỡ bỏ bài dự thi mà không cần báo trước.

4. Các quy định khác

        - Thông tin đăng ký là căn cứ để BTC trao giải thưởng. Do đó, người dự thi phải gửi thông tin thật chính xác để tránh tranh chấp về giải thưởng sau này. BTC sẽ không chịu trách nhiệm đối với các trường hợp đăng ký sai.

        - Kết quả chung cuộc của mỗi đợt thi sẽ được BTC thông báo trên Website giaoduc.net.vn, qua số điện thoại và email do người dự thi cung cấp cho BTC.

        - Người dự thi có thể gửi nhiều ảnh và bài cảm nhận cho chủ đề dự thi nhưng BTC sẽ căn cứ vào ảnh và bài cảm nhận dự thi có số điểm cao nhất để tính kết quả của mỗi đợt và kết quả chung cuộc. Trong trường hợp hai người có cùng điểm số, BTC sẽ dựa trên thời gian gửi bài thi (người gửi ảnh sớm hơn sẽ là người chiến thắng).

        - Mỗi người có thể tham gia nhiều đợt thi tuy nhiên nếu đã đạt các giải 1,2,3 của đợt trước thì không thể tham dự tiếp các đợt sau.

        - Sau 4 đợt thi, 10 tác phẩm được chọn trong từng đợt sẽ tiếp tục được tham gia vòng bình chọn chung cuộc. Căn cứ vào kết quả bình chọn chung cuộc LIKE của độc giả và đánh giá từ BGK, BTC sẽ chọn ra người thắng giải chung cuộc và người thắng giải bình chọn LIKE của độc giả nhiều nhất.

        - Bài thi phải do người dự thi tự thực hiện, không được sao chép ở bất kỳ nguồn tư liệu nào khác. Người dự thi chịu mọi trách nhiệm đối với hình ảnh tham dự cuộc thi. BTC không có nghĩa vụ giải quyết bất kỳ khiếu nại hay tranh chấp nào liên quan tới bản quyền hình ảnh của các bức ảnh chụp gửi về tham gia chương trình.

        - Ban tổ chức được khai thác, sử dụng những hình ảnh của người dự thi vào các mục đích thương mại và/hoặc phi thương mại và/hoặc quảng cáo, truyền thông; đưa ra các quy định, hợp đồng ràng buộc đối với người dự thi (nếu cần).

        - BTC giữ quyền chính được tạm dừng hay thay đổi nội dung chương trình, hay điều chỉnh thể lệ vào bất kì thời điểm nào trước khi kết thúc chương trình bằng cách đăng tải thể lệ đã chỉnh sửa trên website giaoduc.net.vn.

        - BTC có quyền loại nếu phát hiện người dự thi cung cấp thông tin không đúng sự thật.

        - Giải thưởng không được quy đổi dưới bất kì hình thức nào.

        - Nếu thí sinh đạt giải không có điều kiện tham dự nhận giải, có thể ủy quyền cho người nhà đến nhận giải. (yêu cầu phải có giấy ủy quyền, sổ hộ khẩu photo, giấy chứng minh thư nhân dân, ảnh của người dự thi…).
         - Nhân viên Công ty Ajinomoto và Báo điện tử Báo Giáo dục Việt Nam không được tham gia cuộc thi.

5. Căn cứ trao giải:

        - Tác phẩm dự thi (bao gồm ảnh và bài cảm nhận) sẽ được đăng tải trên mục Cuộc thi “Vị Ngon Bốn Phương” trên Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (http://giaoduc.net.vn).

        - 05 tác phẩm có số lượt xem qua Google Analytic nhiều nhất trong từng đợt cùng 05 tác phẩm do Ban Tổ chức bình chọn không phụ thuộc số lượt xem sẽ được các thành viên Ban Giám khảo tiến hành đánh giá và quyết định trao giải

        - 10 tác phẩm được chọn trong mỗi đợt sẽ tiếp tục được tham gia vòng bình chọn chung cuộc.

Bên cạnh đó, người tham gia bình chọn cũng có cơ hội nhận quà tặng đặc biệt từ Ban tổ chức nếu trả lời sớm và đúng nhất các câu hỏi trắc nghiệm tại khu vực bình chọn. (5 giải mỗi đợt)

6. Cách thức chấm giải
-Các ảnh dự thi được chấm theo số lượng bình chọn nhiều nhất từ độc giả, người nhà, người thân của thí sinh dự thi (hay còn gọi là số lượt LIKE): tính 50%  (Thang điểm 10)
- Xếp hạng và chấm điểm của Ban Giám Khảo dựa trên đánh giá tổng quan chung về bài dự thi: tính 50% (Thang điểm 10)
=>>  50% LIKE + 50% BGK = Tìm ra người đạt giải  (Thang điểm 20)
 
7. Thời gian tổ chức
- Thời gian nhận bài viết: Thí sinh gửi bài dự thi bắt đầu từ ngày 16/10/2012 đến  hết ngày 11/12/2012  (theo khung thời gian quy định tại mỗi chủ đề).  
- Thời gian bình chọn và chấm điểm: từ ngày 16/10/2012 đến hết ngày 25/12/2012.
- Công bố chung cuộc: Sau ngày 25/12/2012
- Lễ trao giải dự kiên được tổ chức vào ngày 03/01/2013, tại Khách sạn Quốc tế Asean Hà Nội, số 8 phố Chùa Bộc, Hà Nội.

8. Cơ cấu giải thưởng

    * Vòng sơ khảo (4 đợt)

       - 4 giải nhất: 5.000.000 đồng/giải + quà tặng sản phẩm

       - 4 giải nhì: 3.000.000 đồng/giải + quà tặng sản phẩm

       - 4 giải ba:  2.000.000 đồng/giải + quà tặng sản phẩm

       - 8 giải khuyến khích: 500.000 đồng/giải + quà tặng sản phẩm

    * Vòng chung cuộc

       -  Giải chung cuộc: 50.000.000 đồng + quà tặng  

       -  Giải độc giả bình chọn nhiều nhất: 10.000.000 đồng + quà tặng

Thành phần ban giám khảo

 - Đại diện Báo Giáo dục Việt Nạm: Trưởng Ban tổ chức

 - Đại diện nhãn hàng AJI-NO-MOTO®

 - Đại diện Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội 

Ban Biên Tập