Bài dự thi số 30: Lời hẹn ước trăm năm.

08/08/2012 19:00 Nguyễn Thị Cẩm Tú
(GDVN) - Trên thế giới có nhiều nước có quy định không ly hôn, nhưng ở Ai-len có điểm độc đáo khác biệt thể hiện trí tuệ, sáng tạo vẫn giữ được truyền thống mà lại vẫn tự do trong chế độ hôn nhân.

 Ai-len, cấm ly hôn, chỉ có cái chết mới phân chia được chúng tôi.TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012


Có thể bạn còn hoài nghi, đến thời đại này mà vẫn còn quốc gia cấm ly hôn, nhưng sự thật đúng là như thế.

Khi nam nữ làm hôn lễ trong nhà thờ họ phải hứa 1 điều,chỉ có cái chết mới có thể chia cắt chúng tôi. Do đó trong bất kể trường hợp nào cũng không được ly hôn.

Trên thế giới có nhiều nước có quy định không ly hôn, nhưng ở Ai-len có điểm độc đáo khác biệt thể hiện trí tuệ, sáng tạo vẫn giữ được truyền thống mà lại vẫn tự do trong chế độ hôn nhân.

Họ tên: Nguyễn Thị Cẩm Tú
SN: 12-12-1988
Địa chỉ: Hà Nội
Email: cthn2003@yahoo.com

Khi kết hôn, hai vợ chồng sẽ thỏa thuận với nhau thời gian kết hôn, từ 1 năm tới 100 năm, khi thời gian kết thúc, nếu vẫn muốn duy trì thì tiếp tục đăng ký.

Thời gian kết thúc dài ngắn sẽ quyết định số tiền phí bạn phải đóng nhiều hay ít. Ví dụ nếu 1 năm bạn phải đóng 2 ngàn bảng, thì 100 năm bạn sẽ chỉ phải đóng 0,5 bảng.

Tại Ai-len thời gian kết hôn khác nhau nên bạn sẽ nhận được giấy đăng ký kết hôn khác nhau. Ví dụ người mới kết hôn được 1 năm thì bạn sẽ nhận được 1 quyển đăng ký dầy như 1 quyển từ điển, trong đó ghi rõ quyền lợi nghĩa vụ của 2 vợ chồng. Ví dụ bạn đăng ký 100 năm, bạn sẽ nhận được 1 tờ chứng nhận kết hôn có lời chúc phúc của cơ quan nhà nước thủ đô.

"Quý ông quý bà thân mến, tôi không biết tay trái tay phải, chân trái chân phải, mắt trái mắt phải, não trái não phải, sẽ phải chịu trách nhiệm và nghĩa vụ như thế nào về nhau. Chúng là cùng một nguồn gốc, vì nhau mà tồn tại, vì nhau mà hạnh phúc, vui vẻ". Đây chính là câu hẹn ước trăm năm của người Ai-len.


>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn


Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 10/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258).


Điểm nóng

Khám phá Trường Đại học hàng đầu Canada

Đến Dublin để cảm nhận một nền văn hóa.
Dublin - Thành phố của văn chương Tham quan khu lăng mộ Newgrange, Ireland
Ireland – Một lựa chọn tuyệt vời cho du học nước ngoài Thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài cho du học sinh

Nguyễn Thị Cẩm Tú