Các điểm du lịch miễn phí ở Paris cho du học sinh.

04/07/2012 14:07 Hotcourses
(GDVN) - Dù New York, Sydney hay Paris có hoa lệ hay đắt đỏ đến mấy nhưng không có nghĩa sẽ thiếu vắng các điểm tham quan miễn phí (và cũng vô cùng thú vị) cho những du khách có túi tiền khiêm tốn như giới du học sinh. Trong bài viết này, bạn sẽ biết thêm được rất nhiều các điểm đến du lịch “hay ho” mà tiết kiệm cho dân du học Pháp.

Xem phim ngoài trời ở công viên Villette.

Parc de la Villette là một trong những lá phổi xanh lớn nhất Paris (Quận 19) đồng thời là tụ điểm tổ chức các hoạt động văn hóa quan trọng của thủ đô. Vào mùa hè, người dân Paris cũng như khách du lịch nước ngoài thường “canh me” lịch chiếu phim ngoài trời để tham gia. Để đến được đây, bạn chỉ cần bắt métro (tàu điện ngầm ở Paris) tuyến số 5 và xuống tại bến Porte de Pantin. Nhớ mang một chiếc áo khoác mỏng cho những buổi chiếu phim khuya khoắt.Thăm “nhà” người nổi tiếng ở Père Lachaise.

Được xem là nghĩa trang lớn nhất thế giới, Père Lachaise (Quận 20) ngày nay còn là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách đến Paris, đặc biệt là vào những buổi sáng cuối tuần vắng vẻ. Hai bến Philipe Auguste và Père Lachaise là hai trạm métro gần nhất nghĩa trang. Bạn nên đến điểm đón khách ở cổng hoặc tải từ trang web chính thức bản đồ để tìm đường đến ngôi mộ của người bạn muốn đến thăm, nếu không bạn sẽ bị lạc giữa hàng nghìn ngôi mộ. Những tên tuổi như Jim Morrison (ban nhạc rock The Doors) hay nữ danh ca Edith Piaf đều yên nghỉ tại đây. Đừng chần chừ “bám đuôi” một nhóm khách du lịch có hướng dẫn viên để lắng nghe các câu chuyện thú vị về cuộc đời của những người nổi tiếng tại đây.

Nghĩa trang Père Lachaise


Đi tắm biển ở Paris.

Người Paris không đi biển mà sẽ nằm trên cát biển tắm nắng ở… ven sông Seine. Tháng 7, tháng 8 ở Paris, cát biển sẽ được đắp dọc sông Seine để tạo nên những bãi biển (Paris Plage) nhân tạo, kéo dài từ Ile Saint Louis đến Jardin des Tuileries. Song song với các bãi biển là những hoạt động hòa nhạc, biểu diễn đắp tượng cát nghệ thuật, mua bán sôi nổi không kém gì biển thật. Tuy nhiên, nên nhớ là bạn không được tắm “biển” sông Seine đâu nhé!Xem biểu diễn thời trang đường phố.

Quanh Rue du Faubourg Saint-Honoré hay Avenue Montaigne (Quận 8) là hai trong số những địa điểm lý tưởng để thưởng lãm các buổi biểu diễn thời trang không-tốn-vé, bởi nó đơn thuần là nhìn ngắm giới nhà giàu Paris trong bộ trang phục thường ngày của họ. Những hoạt động thời trang tiêu biểu của các thương hiệu hàng đầu hay tạp chí thời trang danh giá cũng thường được tổ chức tại đây. 

Cửa hàng Chanel trên đại lộ Montaigne, Paris

Bon voyage à Paris!   

Điểm nóng
Những nguyên thủ quốc gia từng học tại Oxford. Biển Đông ở Harvard.
Chùm ảnh vui: Bài kiểm tra có một không hai của các bạn sinh viên (P2) Thay đổi mới về chứng minh tài chính du học Úc.
Những chương trình học bổng nổi tiếng ở Mỹ. Người thông minh sẽ chọn ngành nào trong tương lai?
   


Hotcourses