Cơ hội nhận học bổng du học New Zealand

01/03/2021 06:29 Nguyễn Kim Anh
GDVN- Giáo dục đại học của New Zealand phát triển mạnh trong những năm gần đây, ngày càng thu hút sự quan tâm của sinh viên các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Nếu có ý định du học New Zeland, bạn có thể tham khảo thông tin tìm học bổng ở 5 trường dưới đây:

1. Học bổng New Zealand

Học bổng toàn phần bậc đại học tại New Zealand được trao cho sinh viên quốc tế theo học bậc đại học và sau đại học hàng năm. Bạn có cơ hội cao hơn để đạt được học bổng này nếu theo đuổi một trong những môn học được khuyến nghị bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại, tùy theo quốc gia.

Trong đơn đăng ký, bạn phải giải thích khoá học ưa thích của bạn liên quan như thế nào với cácmôn học được đề xuất. Bạn cũng phải mô tả những kỹ năng và kiến ​​thức bạn muốn đạt được, cũng như những kỹ năng và kiến ​​thức này quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của đất nước bạn.

Trường đại học Auckland.

2. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc của Đại học Auckland

Đại học Auckland là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại New Zeland, được đánh giá cao trên bảng xếp hạng đại học thế giới QS qua nhiều năm.

Trường trao học bổng sau đại học cho sinh viên quốc tế lên đến 10 nghìn đô la New Zealand (tương đương khoảng 167 triệu đồng).

Tiêu chí để đạt được học bổng này là bạn phải lần đầu đăng ký nhập học tại trường, tự chi trả toàn bộ chi phí khóa học và đang theo học chương trình sau đại học hoặc đang học lên thạc sĩ.

Mỗi năm trường có 50 suất học bổng loại này, thời gian đăng ký bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 10.

Trường đại học Waikato

3. Học bổng xuất sắc quốc tế của Đại học Waikato

Trường có học bổng lên đến 10.000 đô la New Zealand (tương đương khoảng 167 triệu) dành cho sinh viên đại học và sau đại học.

Tất cả sinh viên quốc tế đăng ký học tại Đại học Waikato lần đầu tiên đều đủ điều kiện. Tuy nhiên, sinh viên giành học bổng đều được đánh giá dựa trên thành tích học tập xuất sắc.

Do ảnh hưởng của dịch covid-19, năm học 2021 tất cả sinh viên quốc tế mới bắt đầu học trực tuyến sẽ tự động được giảm 20% học phí và sẽ nhận được trợ cấp đi lại đến New Zealand học tập, sau khi biên giới mở cửa trở lại”.

4. Học bổng khối thịnh vượng chung New Zealand

Chính phủ New Zealand trao học bổng này cho những cá nhân các nước đang phát triển.

Đó là lý do tại sao New Zealand nhắm đến các ứng viên sáng giá đến từ châu Phi, châu Á, cũng như các đảo Caribe và Thái Bình Dương, những người muốn đóng góp vào sự phát triển của đất nước quê hương sau khi tốt nghiệp.

Các học giả có thể theo đuổi chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp sau đại học, bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

5. Học bổng Fulbright tới New Zealand dành cho sinh viên đến từ Mỹ

Các sinh viên tốt nghiệp triển vọng tại Mỹ có thể đặt mục tiêu vào học bổng phổ biến này tại New Zealand.

Fulbright trao tám giải thưởng mỗi năm, mỗi giải trị giá lên đến 35.000 đô la New Zealand (tương đương khoảng 583 triệu), bao gồm học bổng của Đại học Auckland, học bổng Thạc sĩ Victoria Fulbright và Đại học Công nghệ Auckland.

Nguyễn Kim Anh