Điểm mặt bốn trường đại học hàng đầu Berlin, Đức

27/04/2012 11:51 TH ( duhocduc, ảnh internet)
(GDVN) -Bạn có kế hoạch du học tại nước Đức, cụ thể là tại thủ đô Berlin? Hãy cùng tìm hiểu về các trường đại học hàng đầu  tại BerlinHạt nhân của nền khoa học tại Berlin là 4 trường đại học dưới đây.

1. Trường Đại học Humboldt (HUB: Humboldt Universität zu Berlin). Là trường đại học lâu đời nhất của Berlin, được thành lập vào năm 1810, có tên Đại Học Friedrich – Wilhelm từ 1828, sau đó được đổi tên là Đại Học HUMBOLD để ghi nhớ công ơn anh em Wilhelm và Alexander HUMBOLD.

Trường chỉ họat động cầm chừng trong Thế Chiến thứ 2. Năm 1946 trường được mở lại. Hiện tại có gần 36.500 sinh viên ghi danh. Bộ môn Y khoa ở đây và bệnh viện Charité rất nổi tiếng.
2. Trường Đại học Tự Do Berlin (FUB: Freie Universität Berlin)

Để đối phó với Đại Học HUMBOLD với ảnh hưởng càng ngày càng lớn trong vùng quản lý của Liên Xô (Đông Berlin), năm 1948 Tây Berlin đã thành lập Trường Đại Học Tự Do Berlin (FU) tại vùng Zehlendorf . Đây là trường Đại Học lớn nhất Berlin với khoảng 41.700 sinh viên


3. Trường Đại học Kỹ Thuật Berlin (TUB: Technische Universität Berlin)

Trọng tâm của trường là đào tạo kỹ sư và cử nhân trong lãnh vực kỹ thuật. Thành lập năm 1879 với tên là Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Hoàng Gia Berlin.
Khi được thành lập mới sau Thế Chiến thứ 2, trường mở thêm những môn khoa học nhân văn và được mang tên là Trường Đại Học Kỹ Thuật Berlin với các viện nghiên cứu và cơ sở giảng dậy tại quận Charlottenburg. Hiện tại có khoảng 28.700 sinh viên theo học ở đây.


4. Trường Đại học Nghệ Thuật Berlin (UdK: Universität der Künste)

Thành lập năm 1975 từ 2 trường Cao Đẳng Tạo Hình và Cao Đẳng Âm Nhạc và Nghệ Thuật Diễn Tả (Sân Khấu). Hiện tại có khoảng 4.000 sinh viên đang theo học tại trường với các bộ môn chính như Nghệ Thuật Tạo Hình (Hội Họa, Điêu Khắc, Đồ Họa Tự Do, Các Phương Tiện Truyền Thông Đại Chúng Mới), Trang Trí (Kiến Trúc, Truyền Thông Nhìn, Truyền Thông Kinh Tế & Xã Hội), Âm Nhạc (Đào Tạo Âm Nhạc / Nhạc Cụ, Điều Khiển dàn nhạc, Sáng tác), Nghệ Thuật Biểu Diễn (Sân Khấu, Ca Kịch/Show, Diễn Xuất và Biên Kịch)


Điểm nóng
Chùm ảnh: "Mãn nhãn" ngắm vườn hoa Keukenhof vào xuân
Top 10 trường Y có số lượng đăng ký đông nhất tại Mỹ
Những hình ảnh hài hước của các bạn sinh viên trên khắp thế giới (P11) Thi SAT - những điều bạn cần biết.
Bí quyết chọn phương pháp học tập khi đi du học Chùm ảnh Du học sinh Việt khám phá “lễ hội bong bóng” tại Moscow


TH ( duhocduc, ảnh internet)