Học bổng Spring 2012 Jefferson dành cho nhà báo

02/02/2012 04:18 Theo VNE
Học bổng Spring 2012 Jefferson bao gồm hội thảo kéo dài 3 tuần và chương trình tham quan dành cho các nhà báo Mỹ và châu Á Thái Bình Dương

Học bổng nhằm nâng cao hiểu biết của nhà báo về các vấn đề khu vực và xây dựng mạng lưới nghề nghiệp quốc tế. Chương trình 2012 có chủ đề “Thay đổi thành phố, đổi mới cho thế giới đô thị”. Các thành viên sẽ tới thăm Honolulu, Singapore, Guangzhou và Seoul.

Học viên sẽ tìm hiểu các thách thức của sự đô thị hoá - một trong những xu hướng lớn, quan trọng của thập niên tới - cũng như những đổi mới và mô hình đang giải quyết hiệu quả các vấn đề hiện tại và chúng sẽ giúp định hình thành phố trong tương lai.

Thời gian: ngày 3 đến 25/6/2012. Chương trình dành cho nhà báo đang công tác tại các báo in, báo mạng và
đài phát thanh, truyền hình ở Mỹ, châu Á và các đảo quốc Thái Bình Dương. Ưu tiên người có thâm niên công tác 5 năm. Yêu cầu sử dụng tiếng Anh thành thạo. Sẽ có 12 đến 14 suất học bổng dành cho khoảng 4 đến 5 nhà báo Mỹ và 7 đến 9 nhà báo châu Á-Thái Bình Dương.

Học viên sẽ được tài trợ vé máy bay, nơi ở và tiền tiêu vặt. Phần lớn các chi phí khác liên quan đến khoá học được cấp thông qua tài trợ từ The Freeman Foundation of Stowe, Vermont. Học viên chịu trách nhiệm trả lệ phí chương trình là 500 USD, tất cả các phí visa và bất kỳ chi phí phát sinh nào liên quan tới việc xin cấp visa.

Hạn nộp hồ sơ: ngày 15/2/2012. Thông tin về chương trình và cách nộp hồ sơ, truy cập vào: http://www.eastwestcenter.org/jefferson

Liên hệ: Ann Hartman, , jefferson@eastwestcenter.org hoặc +1 (808) 944-7682.

Theo VNE