Học bổng thạc sỹ cùng cơ hội làm việc với mức lương cao

23/09/2014 07:07 Hồng Nhung
(GDVN) - Đối với những sinh viên nhận học bổng Foxconn, sau khi hoàn thành khóa học sẽ được làm việc cho tập đoàn Hồng Hải (Foxconn) tại Quế Võ (Bắc Ninh), Đình Trám...

Tập đoàn Foxconn Đài Loan có chương trình tài trợ học bổng hệ thạc sỹ tại trường Đại học Quốc lập Khoa học Ứng dụng Cao Hùng, Đài Loan dành cho các sinh viên Việt Nam có nguyện vọng xin học bổng Foxconn .

Yêu cầu đối với các ứng viên là công dân Việt Nam, ứng viên đã tốt nghiệp hoặc đang năm cuối đại học chuyên ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, quản lý, ngoại ngữ…

Ứng viên phải có điểm TOEFL tối thiểu 375 hoặc trình độ Hoa ngữ (TOCFL) từ cấp 1 trở lên, điểm trung bình đại học tối thiểu 7,5/10 cũng như có đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại Đài Loan.

Ngoài ra, sinh viên nộp hồ sơ cần có hộ khẩu ở các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ Việt Nam.

Đối với những sinh viên nhận học bổng Foxconn, sau khi hoàn thành khóa học sẽ được làm việc cho tập đoàn Hồng Hải (Foxconn) tại Quế Võ (Bắc Ninh), Đình Trám (Bắc Giang)....

Đối với những sinh viên nhận học bổng Foxconn, sau khi hoàn thành khóa học sẽ được làm việc cho tập đoàn Hồng Hải (Foxconn) tại Quế Võ (Bắc Ninh), Đình Trám (Bắc Giang) hoặc tại Đại học Công nghiệp Hà Nội (Trung tâm đào tạo của Hồng Hải) với mức lương khởi điểm 600, 650, 700 USD tùy theo khả năng của mỗi sinh viên.

Học viên phải tuân thủ nội quy của trường và pháp luật sở tại.

Chương trình học chính thức bằng tiếng Anh và sinh viên có thể chọn các môn bằng tiếng Trung nếu có nguyện vọng.

Sinh viên được trường Đại học Khoa học ứng dụng quốc gia Cao Hùng cấp học bổng toàn phần bao gồm: Học phí, kí túc, giáo trình, bảo hiểm, thủ tục pháp lí….; ược Foxconn hỗ trợ sinh viên mỗi tháng (200$=6000NT) chi phí sinh hoạt. Mỗi năm văn phòng quốc tế KUAS sẽ cấp cho mỗi sinh viên 1 suất học bổng tương đương 300-500$ vào đợt cuối năm (tùy theo thành tích mỗi sinh viên)

Bên cạnh đó, học viên được nhà trường hỗ trợ tìm việc làm thêm trong thời gian học. KUAS mở các lớp ngoại ngữ (Tiếng Anh và Tiếng Trung) để sinh viên trau dồi khả năng giao tiếp quốc tế.

Thủ tục nộp hồ sơ gồm có:

1. Bằng Đại học và bảng điểm

2. Hộ chiếu

3. Giấy xác nhận dân sự

4. Chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEIC, TOEFL, TOP, HSK)

5. Chứng minh thư nhân dân

6. Kế hoạch học tập

7. 6 ảnh 3x4cm và 6 ảnh 4x6 (chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây). Tên ứng viên được viết vào mặt sau, dán 1 ảnh vào Application Form

8. 2 thư giới thiệu của giáo sư

Nhận hồ sơ liên tục, các kỳ phỏng vấn được tiến hành vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm, tháng 12 tổ chức phỏng vấn tại Hà Nội.

Các ứng viên quan tâm đến chương trình này có thể liên lạc trực tiếp với Báo Giáo dục Việt Nam qua email: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc đường dây nóng 0938766888 để biết thêm chi tiết.

Hồng Nhung