Lê Anh Dũng tiếp tục thắng giải Olympic toán toàn Séc

13/04/2012 14:33 Theo vietinfo
(GDVN) - Cuộc thi Olympic toán học toàn Séc năm 2011/2012 đã kết thúc vào ngày 28.3. Giữa 45 thí sinh xuất sắc, người thắng cuộc lại là Lê Anh Dũng, học sinh Việt Nam của trường Gymnázium Tachov.

Để được vào vòng thi quốc gia diễn ra tại Hradec Králové, 45 thí sinh xuất sắc nhất đã phải trải quan nhiều vòng loại cấp trường, địa phương và tỉnh thành. Cũng như năm học trước, Lê Anh Dũng, một học sinh người Việt đã một lần nữa là người chiến thắng.

Những người chiến thắng trong cuộc thi Olympic toán Séc, ảnh: Petr Spilka.

“Những người giải bài tốt nhất được hưởng số tiền thưởng 10 000 Kč và cơ hội giáo dục khác từ đối tác của cuộc thi, đó là nhóm ČEZ, và họ cũng có cơ hội đại diện cho Séc đi thi vòng quốc tế,“ Petr Spilka, phát ngôn viên Nhà máy điện hạt nhân Dukovany cho biết. Theo nhà tài trợ ČEZ, 10 000 này là số tiền dành cho việc mua các dụng cụ học tập tại những trường ĐH chuyên ngành kĩ thuật.

Nhờ có phần thưởng này, xu hướng đăng kí thi Olympic toán và vật lý tại Séc trong những năm qua đã tăng cao khiến cuộc thi cũng trở nên khó hơn khi có nhiều đối thủ tranh tài.

“Trong cuộc thi Olympic, người chiến thắng không phải biết tính toán nhanh nhất mà phải có tư duy lô-gic và giải được bài trong thời gian ngắn nhất,“ phát ngôn viên BTC cuộc thi Olympic toán tại Séc Jaromír Šimša cho biết. Năm nay là lần thứ 61 cuộc thi đã diễn ra.

Thời gian tới, người thắng cuộc sẽ được gửi đi tranh tài tại cuộc thi Olympic toán quốc tế diễn ra tại Argentina. Vào năm học trước, đội tuyển Séc đã thành công tại Hà Lan khi mang về 4 huy chương, trong đó có huy chương bạc của học sinh Việt Nam Lê Anh Dũng.


Điểm nóng
Học sinh gốc Việt đoạt giải xuất sắc ở Hungary
Người trẻ gốc Việt tại Mỹ: Kiến thức quan trọng hơn tiền
Cô gái Việt xuất sắc tại ĐH Harvard Nữ sinh Việt Nam hai năm liền giật giải văn học Séc
Nữ sinh Việt kiếm tiền... 'siêu giỏi' ở Tây Tấm gương một sinh viên Việt kiều
Theo vietinfo