Tại sao các bạn trẻ Việt nên chọn Học viện Giáo dục Quốc gia Singapore?

18/06/2017 17:54 Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 15/6/2017 tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo du học của Học viện Quốc gia Singapore - NIE.

NIE là trường độc lập trực thuộc Trường đại học Công nghệ Nanyang nằm trong top 20 cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới và đứng top 3 châu Á.

Đại diện NIE cho biết, trường có nhiều chuyên ngành ở cả chương trình theo tín chỉ (coursework) và chương trình nghiên cứu (research).

Đó là: Ngôn ngữ và Văn hóa châu Á; Giáo dục mầm non và Giáo dục đặc biệt; Ngôn ngữ và Văn học Anh; Giáo dục Khoa học Xã hội và Nhân văn; Khoa học Học tập và Công nghệ; Toán học và Giáo dục Toán học; Khoa học tự nhiên và Giáo dục Khoa học; Nghiên cứu Chính sách và Lãnh đạo; Nghiên cứu tâm lý; Nghệ thuật Thị giác và Biểu diễn…

Ngoài ra, thành tích của học sinh Singapore được công nhận trong các nghiên cứu quốc tế như Chương trình đánh giá học sinh quốc tế  (PISA) và Chương trình Nghiên cứu xu hướng Toán học và Khoa học Quốc tế (TIMMS).

Giáo viên của trường đều nằm trong số những người giỏi nhất và sáng giá nhất, đã phát triển thành công những phương pháp sư phạm vượt trội trong việc giảng dạy các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM).

Hầu hết những giáo viên này đều đã trải qua hệ thống giáo dục sư phạm khắt khe của Học viện Giáo dục Quốc gia.

Hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ Việt Nam (Ảnh: Thùy Linh).

Sau khi tham dự hội thảo, trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bạn Nguyễn Thị Thương Thương - hiện đang công tác tại Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Công trình Thủy chia sẻ:

Điều quan tâm nhất của tôi về NIE là: Liệu khóa học của trường có phù hợp với khả năng của mình? Đầu vào của trường ra sao? Và học phí như thế nào? 

Với sự hỗ trợ của đại diện từ NIE, sau khi tham gia buổi hội thảo, tôi đã có thêm thông tin nhiều hơn, có hứng thú với trường hơn và tôi suy nghĩ đến việc sẽ học tại ngôi trường này
”.
 
Với kinh nghiệm 3 năm học đại học tại Singapore, Thương chia sẻ kinh nghiệm, Singapore là một nước phát triển và có vị trí gần Việt Nam hơn so với các nước khác.

NIE được xếp hạng một trong 20 cơ sở giáo dục hàng đầu trên thế giới và đứng top 3 ở Châu Á, là trường đại học trẻ số 1 trên thế giới và có 19 ngành học nằm trong top 50 trên thế giới theo xếp hạng của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS). 

Tại hội thảo, một cựu sinh viên NIE chia sẻ thông tin hết sức quan trọng: Khi đã xác định học tập tại NIE thì người học cần phải tự học tới 80-90% bởi lẽ giảng viên chỉ là người đưa ra định hướng giúp bạn đạt mục đích sớm hơn dự tính.

Tuy nhiên, điều đó lại giúp cho các bạn sinh viên trưởng thành nhanh hơn, khả năng nghiên cứu tốt hơn và hoàn toàn có thể phát triển trở thành chuyên gia ở chuyên ngành theo học.

Thùy Linh