Tìm hiểu 10 trường Đại học "còi" nhất nước Mỹ.

22/08/2012 09:48 Theo Tiin / Đất Việt
(GDVN) - Trường Đại học mà chỉ có... hơn 30 sinh viên, bạn có tin không?

Đại học  Alaska Bible – 38 sinh viên
Nghe thật khó tin phải không? Nhưng thực tế lại là vậy. Chỉ vẻn vẹn 38 sinh viên, đại học Alaska Bible rất khiêm tốn cả về quy mô đào tạo lẫn diện tích. Thành lập được hơn 40 năm nay, trường này chủ yếu đào tạo sinh viên giúp họ am hiểu về Kinh thánh. Công việc của sinh viên sau khi ra trường là tuyên truyền Thiên chúa giáo.

THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN

Thư viện của trường

Đại học Shimer – 81 sinh viên
Được thành lập từ năm 1853, trường đại học này chỉ đào tạo 3 chuyên ngành chính: Khoa học tự nhiên, Nhân văn và Khoa học xã hội. Mặc dù quy mô đào tạo và diện tích khiêm tốn (chỉ 1.580 m2) nhưng trường đại học đặc biệt này vẫn tự tin khẳng định rằng “Họ sẽ “sản xuất” ra 81 sinh viên suất sắc và toàn diện nhất”.

Đại học Thomas More – 84 sinh viên
Đây là một trường Nghệ thuật tự do ở Merrimack, New Hampshire. Tất cả các sinh viên ở đây phải trải qua một học kỳ tại Ý, sống trong một tu viện và học tập tại thành phố Rome. Theo trang web của trường đại học này, sau 4 năm, "sinh viên sẽ đi nghiên cứu tại hơn 100 nhà thờ, học phong cách kiến trúc La Mã, kiến trúc các hầm mộ và dịch hơn 1.000 đầu sách của Homer, Cicero và các tác giả cổ điển khác".

Cao đẳng Sterling – 105 sinh viên
Nằm trong dãy núi xanh phía bắc của Vermont (là một tiểu bang Hoa Kỳ nằm trong vùng New England), Sterling College đào tạo 6 lĩnh vực nghiên cứu môi trường: Nông nghiệp bền vững, Bảo tồn Sinh thái học, Giáo dục ngoài trời, Môi trường nhân văn, Lịch sử tự nhiên và Nghiên cứu vùng bắc Mỹ. Mục tiêu của Sterling tập trung vào giáo dục kinh nghiệm, dạy sinh viên thông qua kinh nghiệm trực tiếp thực hành.

Học viên Nghệ thuật Lyme – 151 sinh viên
Chỉ mất hai giờ đồng hồ đi ô tô từ New York để đến ngôi trường này nên những người quan tâm đến nghệ thuật điêu khắc, hội họa đến thăm thú Lyme nhiều hơn là sinh viên đến trường hàng ngày. Học viên Lyme được nhiều người đánh giá cao, thậm chí tờ New York Time ca ngợi: “Học viện Nghệ Thuật Lyme đã góp phần vào sự phục hưng nghệ thuật tranh vẽ và điêu khắc đương đại”.

Cao đẳng Rryn Athyn – 155 sinh viên
Bryn Athyn College nằm ở Bryn Athyn, Pennsylvania. Trường được thành lập từ năm 1877 và là cái nôi chuyên đào tạo các bộ trưởng Hoa Kỳ. Đại học này sở hữu trung tâm nghệ thuật tự do về Giáo hội và Giáo lý. Trường giảng dạy tất cả các chuyên ngành, bao gồm cả quản lý kinh doanh, sinh học, nghệ thuật, lịch sử.

Học viện nghệ thuật Cincinnati – 156 sinh viên
Được thành lập từ năm 1869, cùng với Đại học kiến trúc McMicken, học viện Cincinnati là một trong những trường nhỏ nhưng uy tín nhất trong số các trường Nghệ thuật của Mỹ. Trường đào tạo Cử nhân Mỹ thuật, Cử nhân trong giới truyền thông nghệ  thuật, Cử nhân trong lĩnh vực nghiên cứu Lịch sử nghệ thuật và liên kết bằng Cử nhân thiết kế đồ họa. Rất nhiều nghệ sĩ có tên tuổi đã tốt nghiệp từ trường như James Flore, Charley Harper...

Đại học Burlington – 168 sinh viên
Đây là một trường đại học nằm trên bờ biển phía Đông nước Mỹ. Burlington là trường đào tạo nghệ thuật và nghiên cứu các dự án nhân đạo, nhân văn. Sinh viên trường sẽ được học tập ở nước ngoài, đặc biệt là các nước trong Liên minh châu Âu.

Cao đẳng nghệ thuật Visual – 172 sinh viên
Thành lập từ năm 1924, nằm trong top những trường cao đẳng nghệ thuật danh tiếng nước Mỹ, mục tiêu đào tạo của trường là phấn đấu dạy học sinh về tầm quan trọng của việc kết hợp nghệ thuật tạo hình và nghệ thuật tự do. Trường chú trọng nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau, từ nghệ thuật in ấn, tác phẩm điêu khắc, hội họa. Ngoài ra, trường còn đào tạo các chuyên ngành liên quan đến thiết kế đồ họa.

Cao đẳng Holy Apostles – 260 sinh viên
Được thành lập vào năm 1956, trường Cao đẳng Holy Apostles tọa lạc tại Cromwell, Connecticut của Mỹ và chỉ tập trung vào đào tạo sinh viên trở thành linh mục và các quan chức các nhà thờ. Lúc đầu, trường chỉ cho sinh viên nam theo học. Trường có diện tích 160,000 m2 và vẻn vẹn 260 sinh viên.

THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN
Theo Tiin / Đất Việt