Trường Anh cấm học sinh bắt tay, ôm nhau ở trường

28/05/2011 23:17
(GDVN) - Một trường học ở Anh đã cấm học sinh không được vỗ tay, bắt tay hay ôm nhau, nhằm hạn chế học sinh đánh nhau ở trường.

(GDVN) - Một trường học ở Anh đã cấm học sinh không được vỗ tay, bắt tay hay ôm nhau, nhằm hạn chế học sinh đánh nhau ở trường.

{iarelatednews articleid='1022,883'}

Cậu bé Dayna Chong, 15 tuổi, đã bị trường trung học Quest ở Croydon, London (Anh) kỷ luật sau khi ôm một bạn nữ cùng lớp. Những cử chỉ như ôm, bắt tay hay vỗ tay nhau đã bị trường trung học này cấm đối với học sinh, nhằm tránh học sinh có xích mích với nhau.

Một phát ngôn viên của trường Quest giải thích: “Những tiếp xúc thể chất giữa học sinh không được phép, bởi vì những hành vi này thường dẫn tới những hành vi không tốt như bắt bạt hay thậm chí là đánh nhau.”

 

Cử chỉ ôm nhau như thế này sẽ bị cấm ở trường Quest
Cử chỉ ôm nhau như thế này sẽ
bị cấm ở trường Quest
 

Tuy nhiên quy định mới của trường Quest đã khiến học sinh và phụ huynh rất bức xúc. Cô Anita, một phụ huynh 33 tuổi cho rằng những quy định mới của nhà trường là quá khắc nghiệt và lố bích.

“Nếu học sinh không thể ôm nhau như một cử chỉ chào hỏi khi tới trường, chúng sẽ không bao giờ học được cách xã giao cơ bản nhất. Trong khi, mục tiêu của nhà trường là giúp học sinh trở thành một người của xã hội. Tôi chưa bao giờ thấy những quy định lạ lùng như vây.”

Học sinh Dayna Chong cũng rất bức xúc sau khi bị nhà trường kỷ luật vì hành vi ôm bạn: “Tôi chỉ ôm bạn của mình thay cho lời chào buổi sáng. Tôi nghĩ rằng nhà trường đang biến chúng tôi thành những người máy.”

Hà Anh (The Sun)