Trường Đại học có kiến trúc tráng lệ và kỳ bí ở Ba Lan.

24/08/2012 11:30 Theo Tiin/Đất Việt
(GDVN) - Được xây dựng và hoàn tất từ thế kỷ thứ 10, ĐH Bách khoa Wroclaw là một trong những trường đại học lâu đời và danh giá nhất tại Ba Lan.

Trường do vua Leopold I. Habsburg thành lập. Tiền thân là trường dạy đạo đức, được điều hành bởi các tu sĩ, sau đó, Wroclaw trở thành học viện lớn nhất nước với 5 chuyên ngành vô cùng kỳ bí: Thần học Công giáo, Thần học Truyền giáo, Triết học, Pháp luật và Y học.

Ngày nay, Wroclaw đã phát triển thành trường đại học chuyên đào tạo các ngành kỹ thuật nổi tiếng bậc nhất châu Âu. Không chỉ nồi tiếng với 9 nhà khoa học đã từng đoạt giải Nobel, ngôi trường đại học này được nhiều người biết đến với công trình kiến trúc vô cùng tráng lệ của Viện bảo tàng Leopoldina Aula. Thực chất, đây là một hội trường được thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống của Ý (Baroque).

Viện bảo tàng Leopoldina Aula của ĐH Wroclaw
Leopoldina Aula bao gồm những bức tường uốn lượn với các bức bích họa khổng lồ. Những bức tranh này tạo cho người xem một không gian màu sắc đầy kịch tính và cả những hiệu ứng ảo ảnh đặc biệt. Sàn nhà được lót bằng đá cẩm thạch sang trọng và bóng loáng.

Đứng bên trong viện bảo tàng hoành tráng này, người xem bị choáng ngợp bởi những tia sáng kỳ bí xuất hiện khắp nơi mà không ai có thể tìm ra điểm xuất phát, hay những âm thanh vọng lại dù chỉ từ một cử động khẽ khàng. Từng món nội thất mang đậm chất cổ điển và từng nét hoa văn trang trí uốn lượn hình oval xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Quả là một kiến trúc thật độc đáo và hấp dẫn đúng không nào các bạn?! Nếu được một lần chiêm ngưỡng toàn bộ ngôi trường vào ban đêm, chắc chắc các bạn sẽ không ngớt trầm trồ.


THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN
Những bức tượng thần thánh và đồ nội thất phong cách cổ điển tuyệt đẹp
Các bức tường cầu kỳ, sàn đá cẩm thạch và hoa văn uốn lượn vô cùng lộng lẫy
Thư viện của trường cũng tạo cho ta cảm giác kỳ bí
Bức tượng đài nổi tiếng phía bên ngoài trường
ĐH Wroclaw về đêm đẹp mơ màng
Toàn cảnh ngôi trường cổ kính nhất Ba Lan
Theo Tiin/Đất Việt