Trường học cho phép nữ sinh... cạo đầu, bán tóc

07/08/2012 10:08 Theo Tiin
(GDVN) - Nhưng là để gây quỹ từ thiện cho trẻ em ung thư.

Trường trung học Holy Innocents, Singapore vừa tổ chức một đợt gây quỹ từ thiện cho các em nhỏ mắc bệnh ung thư. Các nữ sinh trong trường được phép “cạo đầu” và bán tóc để làm từ thiện. Sự kiện này do quỹ trẻ em ung thư tại Singapore (CCF) tổ chức nhằm giúp các học sinh bình thường, khỏe mạnh ý thức được về căn bệnh hiểm nghèo này và cùng chia sẻ với các bạn kém may mắn.


Khoảng 25 học sinh và giáo viên đã tham gia vào sự kiện để gây quỹ cho CCF. Không chỉ có các nam sinh mà ngay cả các nữ sinh trong trường cũng sẵn sàng cạo trọc đầu.
(Ảnh: Các bạn ấy rất hào hứng... "cạo đầu" nhé)

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Nữ sinh Guan Minhui, 16 tuổi đã cắt đi mái tóc dài đến thắt lưng để thu về 60 USD (khoảng 1,3 triệu VNĐ) để góp vào quỹ ủng hộ. Cư dân mạng đã mô tả cô học sinh trọc đầu này như một "cô gái xinh đẹp với trái tim nhân hậu". Sau khi cắt tóc, Guan Minhui vui vẻ cho biết cô bạn nhận thấy mình đẹp và “nhẹ nhàng” hơn.

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Cuối buổi từ thiện, toàn trường thu về 1.000 USD (khoảng 22 triệu VNĐ). Hiệu trưởng nhà trường, bà Su Li Ling, cho biết bà rất ngạc nhiên và xúc động "bởi tinh thần của các giáo viên và học sinh tình nguyện đóng góp phần tóc của họ cho tổ chức từ thiện". Chương trình có thể tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.
(Ảnh: Ai cũng vui vẻ vì đã góp phần ủng hộ cho quỹ từ thiện)

Theo Tiin