Edunet: công cụ edtech tìm kiếm, so sánh khóa học đầu tiên tại Việt Nam

08/03/2019 16:45
An Nhiên
(GDVN) - Edunet (ứng dụng công nghệ vào các sản phẩm giáo dục) vô cùng hữu ích dành cho cả người học và cơ sở đào tạo cũng đã xuất hiện tai Việt Nam.

Với sự phát triển của Internet tốc độ cao như hiện nay, khi mọi giao dịch, mọi tìm kiếm đều thông qua Internet, việc xây dựng các ứng dụng công nghệ được ưu tiên hàng đầu của nhiều tổ chức, doanh nghiệp.

Lĩnh vực edtech (ứng dụng công nghệ vào các sản phẩm giáo dục) cũng không nằm ngoài xu thế này, Edunet một ứng dụng edtech vô cùng hữu ích dành cho cả người học và cơ sở đào tạo cũng đã xuất hiện tai Việt Nam.

Trên thế giới hiện nay đã có nhiều ứng dụng edtech có thương hiệu lớn gồm các hạng mục như Broad Online Learning Platforms (nền tảng cung cấp khóa học online tiêu biểu là Coursera, Udemy,..), Learning Management Systems (hệ thống quản lý lớp học tiêu biểu là Schoology, ClassDojo,..), Next-Gen Study Tools (công cụ hỗ trợ học tập tiêu biểu là Kahoot!, Curriculet,..)…

Tại Việt Nam, hệ sinh thái edtech trong nước vẫn còn rất non trẻ mới chỉ có một số ứng dụng như nền tảng cung cấp khóa học online (Broad Online Learning Platforms) hay hệ thống quản lý lớp học (Learning Management Systems).

Xuất hiện từ cuối năm 2018, Edunet - ứng dụng edtech Search (tìm kiếm, so sánh trường và khóa học) thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã chứng tỏ một sức hút đáng kinh ngạc khi có đến hàng trăm nghìn lượt truy cập tìm hiểu thông tin các khóa học được Edunet lựa chọn giới thiệu.

Ngoài các chức năng tìm kiếm so sánh… của Edunet vô cùng tiện lợi, nhóm nghiên cứu phát triển công nghệ của Edunet đã ứng dụng AI trong việc đưa các thuật toán machine learning vào gợi ý khóa học tiếp theo cho người dùng đồng thời tích cực đầu tư nhân lực và ngân sách để xây dựng kho dữ liệu lớn phục vụ cho sự phát triển bền vững của ứng dụng.

Thu hút hàng trăm nghìn lượt truy cập, Edunet có gì hấp dẫn

1. Cập nhật thông tin, học phí khóa học nhanh chóng chính xác

Khi có nhu cầu tìm kiếm 1 khóa học phù hợp, việc tìm kiếm thủ công các khóa học của từng cơ sở đào tạo rất tốn thời gian đối với người dùng tuy nhiên với Edunet, chỉ cần một vài click chuột, mọi thông tin về chương trình, học phí… sẽ nhanh chóng xuất hiện giúp người dùng đưa ra lựa chọn nhanh và chính xác nhất.

2. Công cụ so sánh với các khóa học tương tự

Trong quá trình tìm kiếm khóa học, việc lựa chọn khóa học với các tiêu chí  như mức độ phổ biến, uy tín chương trình, địa điểm đào tạo, qui mô trường học hay mức học phí cao, thấp…. của các khóa học tương đương cũng rất quan trọng.

Với các tính năng so sánh với nhiều tiêu chí của Edunet, người dùng có thể thoải mái làm điều này. Thao tác tìm kiếm so sánh cũng rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ với vài bước là có kết quả như ý.

3. Tăng thêm sự hài lòng của người dùng

Sự tiện lợi khi người dùng thao tác trên hệ thống Edunet cũng là yếu tố tạo nên sự hài lòng. Trong quá trình truy cập trên cơ sở tìm kiếm của người dùng, Edunet sẽ đưa ra các gợi ý thông minh phù hợp với lựa chọn của người dùng.

Hệ thống Edunet cho phép người dùng có thể để lại các đánh giá, nhận xét về đơn vị đào tạo, chương trình đào tạo, dịch vụ gia tăng...

4. Tăng công suất tuyển sinh cho các cơ sở đào tạo

Các đơn vị đào tạo hợp tác edunet sẽ tiếp cận được lượng người dùng đông đảo truy cập vào hệ thống, bộ phận marketing của edunet sẽ giới thiệu rộng rãi các khóa học trên mọi phương tiện truyền thông mang lại nhiều giá trị về nhận diện thương hiệu và được người dùng biết đến tốt hơn cho đơn vị đào tạo, giúp tăng cơ hội  tuyển sinh.

Mô hình tiềm năng

Sự phổ biến của Internet cùng với lượng người dùng các sản phẩm công nghệ smartphone, máy tính bảng… ngày càng gia tăng là đòn bẩy để các ứng dụng chạy trên nền tảng này ra đời. Các website edtech cũng rầm rộ xuất hiện đáp ứng "xu thế online" của người tiêu dùng. 

Trong bối cảnh như vậy, ứng dụng Edunet tin rằng các hoạt động của mình sẽ thu hút được đông đảo người sử dụng và là xu hướng tích cực khi người dùng có nhiều hơn những sự lựa chọn trước khi chính thức  đăng ký khoá học yêu thích.

Ứng dụng Edunet được quản lý và vận hành bởi:

Viện Xúc tiến Phát triển Giáo dục (Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam)

Tại Hà Nội: Tầng 8 Nhà C Số 3 phố Chùa Láng, quận Đống Đa

Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Số 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1

Hotline: 1900.98.99.61

Website: www.edunet.vn

Email: info@edunet.vn

An Nhiên