F5 tốc hành cho đôi môi nứt nẻ

08/04/2013 14:00
Theo Đẹp
Thời tiết giao mùa thất thường "gây khó" cho đôi môi bạn. Để có một đôi môi hồng hào và mềm mại tự nhiên, bạn có thể thử những mẹo sau đây.

Cây nha đam

Nước ép cây nha đam là một liệu pháp tự nhiên dễ thực hiện và hiệu quả cho đôi môi khô của bạn. Hãy bỏ phần vỏ của cây nha đam, lấy phần thịt trong và nghiền nhuyễn vào một cái bát. Sau đó nhẹ nhàng bôi lên môi trước khi đi ngủ. Bạn nên lặp lại quá trình này vài ngày một tuần để có kết quả rõ rệt.

Bơ thực vật

Nếu đôi môi của bạn thường xuyên ở trong tình trạng khô và nứt nẻ, hãy thử bôi một ít bơ mềm lên và để nó tan chảy tự nhiên. Bơ thực vật đóng vai trò như một rào chắn chống lại các điều kiện thời tiết thất thường gây khô da. Để có hiệu quả tốt nhất, hãy sử dụng chúng 2-3 lần một ngày và lặp lại trong vài tuần.

Nước hoa hồng và sữa tươi

Cho một đôi môi luôn hồng hào, tươi tắn, bạn hãy thử hỗn hợp nước hoa hồng và sữa tươi không đường. Để môi có màu hồng tự nhiên, bạn nên nghiền cánh hoa hồng vào một cái bát, sau đó thêm khoảng năm thìa cà phê sữa tươi, bôi lên làn môi khô trước khi đi ngủ.

Uống nhiều nước

Nước chiếm phần lớn trong cơ thể bạn, nên rõ ràng là đôi môi của bạn sẽ khô và nứt nẻ nếu bạn không có đủ lượng nước. Đừng quên uống 1,5-2l nước mỗi ngày để tránh tình trạng mất nước cho cơ thể và làn da của bạn.

Bơ đậu phộng

Đây là giải pháp được rất nhiều người ưa thích bởi bơ đậu phộng luôn làm đôi môi của bạn mềm mại trông thấy. Thoa một ít bơ đậu phộng lên làn môi trong khoảng 10 phút rồi lau sạch với giấy ướt. Bạn sẽ nhận thấy làn môi của mình mềm mại và hồng hào một cách rõ rệt.

Theo Đẹp