Nếu ai đó có ý định tự tử: Hãy nhìn... con lợn này!

10/08/2012 20:00 N.M (Tổng hợp)
(GDVN) - Chú heo này không may mắn, từ khi sinh ra đã mất hai chân sau. Nhưng, bằng "nghị lực", chú ta có thể đứng vững và đi lại bình thường bằng hai chân trước khiến cư dân mạng vô cùng khâm phục.

Bức ảnh được đăng tải trên Facebook Góc Yêu Thương, chỉ sau vài tiếng đồng hồ đã có 2700 lượt "like" với gần 300 lượt "share" và 300 "comment" bày tỏ sự xúc động và khâm phục đối với chú heo nhỏ bất hạnh.


Một sinh vật 4 chân nhưng lại có thể đi thăng bằng chỉ với 2 chân khiến dân mạng thực sự cảm phục. Bạn Robin Towin cũng như nhiều bạn khác quá đỗi xúc động phải thốt lên: "Tội nghiệp bé heo quá. Cố lên heo nhé!". Một số bạn còn không tin đây là câu chuyện có thật: "Phi thường vậy sao? Con heo này có thật không vậy?".

Nghị lực sống của chú heo nhỏ quá mãnh liệt khiến nhiều bạn phải suy ngẫm: "Nếu là mình, mình không biết sẽ vượt qua như thế nào. Có lẽ con người chúng ta cũng cần phải học theo động vật...". Riêng bạn Shin Lee Ken khiến mọi người vô cùng sốc vì commnet: "Từ nhỏ đến lớn, tui chưa bao giờ ăn thịt heo. Mong người chủ sẽ nuôi nó mãi mãi mà không làm thịt nó... Hy vọng mọi người hãy bỏ thói quen ăn thịt heo ngay hôm nay khi thấy bức hình này".

Ngay từ khi sinh ra chú lợn này đã chỉ có 2 chân. Chủ của chú lợn này nói rằng, khi con lợn nái nhà ông đẻ 9 con thì trong đó có 1 con lợn chỉ có 2 chân trước. Ban đầu vợ ông định vứt nó đi vì cho rằng đấy là điềm xấu nhưng ông thấy tội nghiệp nên bèn nuôi nó. Ngày nào ông cũng dành thời gian huấn luyện chú lợn nhỏ đứng bằng hai chân trước, cuối cùng sau 30 ngày, chú heo đã có thể di chuyển thành thạo mà không cần tới 2 chân sau.

Câu chuyện về chú lợn đứng bằng 2 chân nhanh chóng được lan truyền và ai cũng muốn đến thăm chú lợn bé nhỏ nhưng đầy nghị lực này. Người dân trong làng đặt cho chú lợn một cái tên là "Zhu Jianquiang" (nghĩa là "con lợn có ý chí mạnh mẽ").

Từng có một rạp xiếc muốn mua chú lợn Zhu Jianquiang với một khoản tiền hậu hĩnh nhưng ông chủ đã từ chối. Ông nói: “Nó đã chứng minh cho chúng tôi thấy không gì là không làm được và tiếp tục sống kiên cường. Tôi sẽ không bán nó cho dù số tiền có là như nào".

"Những khi cảm thấy mệt mỏi, mất hết niềm tin vào cuộc sống và... bạn muốn buông xuôi tất cả, hãy nhìn vào bức ảnh này và xem lại bản thân mình mà đứng dậy" - là lời tựa cho bức ảnh chú heo đáng thương nhưng đầy nghị lực.

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email nongtrenmang@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.

N.M (Tổng hợp)