Giám đốc Sở Giáo dục Quảng Trị trực tiếp động viên thí sinh thi vào lớp 10

06/06/2022 14:50
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Tại Quảng Trị, năm học 2022 -2023, toàn tỉnh có 31 trường Trung học phổ thông và trường có cấp Trung học phổ thông hệ công lập tuyển sinh vào lớp 10.

Sáng nay 6/6/2022, hơn 6.500 học sinh lớp 9 tại Quảng Trị tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã trực tiếp động viên các thí sinh trước giờ thi.

Thông tin nhanh đến phóng viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023, tỉnh Quảng Trị thành lập 19 Hội đồng thi.

Toàn tỉnh có 24 điểm thi với 288 phòng thi.

Để tổ chức kỳ thi thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã phối hợp với với các Sở, Ban, Ngành trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các khâu chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất.

Trước khi kỳ thi diễn ra, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường hoàn thành chương trình học và ôn tập cho học sinh. Tổ chức cho học sinh đăng ký dự thi trực tuyến qua phần mềm.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị động viên các thí sinh tham gia kỳ thi vào 10 ngày 6/6. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị động viên các thí sinh tham gia kỳ thi vào 10 ngày 6/6. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị

Các Hội đồng thi đã tổ chức tập huấn, phổ biến cho cán bộ, giáo viên và học sinh về nội quy, quy chế thi. Các điểm thi niêm yết danh sách, sơ đồ phòng thi, số báo danh, để học sinh nắm bắt...

Bên cạnh đó, an ninh tại các điểm thi được thắt chặt, đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc, khách quan, đúng quy định.

Qua trực tiếp kiểm tra tại điểm thi trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn sáng ngày 6/6, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi vào 10 của nhà trường.


Tỉnh Quảng Trị giảm hơn 100 trường học sau sắp xếp, sáp nhập

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cũng cho biết, Sở cũng đã lưu ý các Hội đồng thi cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, nhất là thí sinh ở xa để các em an tâm bước vào thi và đạt kết quả cao nhất.

Sở cũng yêu cầu, các thầy cô giáo, cán bộ coi thi cần làm việc công tâm, khách quan và trách nhiệm để kỳ thi diễn ra thành công.

Ngoài hội đồng thi trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cũng kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi trường Trung học cơ sở Phan Đình Phùng, trường Trung học phổ thông Lê Lợi và một số điểm thi khác.

Theo đánh giá ban đầu, kỳ thi vào 10 tại Quảng Trị đã diễn ra đúng theo kế hoạch.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, năm học 2022 -2023, toàn tỉnh có 31 trường Trung học phổ thông và trường có cấp Trung học phổ thông công lập tuyển sinh vào lớp 10.

Theo quy định, các trường có số lượng đăng ký dự tuyển vượt 5% so với chỉ tiêu thì sẽ tổ chức thi tuyển kết hợp xét tuyển.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị động viên các cán bộ coi thi trong kỳ thi vào 10. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị động viên các cán bộ coi thi trong kỳ thi vào 10. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2022-2023 được tổ chức trong thời gian 2 ngày.

Cụ thể ngày 6/6, dành cho thí sinh thi tuyển vào lớp 10 các trường Trung học phổ thông và có cấp học Trung học phổ thông công lập với 3 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

Còn thí sinh thi vào Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn dự thi trong 2 ngày 6 và 7/6, với các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên.

Trần Phương