1 người chết, 4 người bị thương trong vụ xả súng tại trường học ở Mỹ

28/02/2012 10:19 Tùng Linh (tổng hợp)
(GDVN) - Một học sinh đã xả súng tại một căngtin ở trường trung học ở thị trấn nhỏ Chardon, bang Ohio, làm một học sinh bị chết và 1 người khác bị thương. 
Ít nhất một học sinh thiệt mạng sau vụ xả súng tại trường trung học Chardon (Ảnh: ABC News)

Nạn nhân thiệt mạng được xác định là học sinh Hai trong số những người bị thương được cho là trong tình trạng nguy kịch và một người khác bị thương nặng.Daniel Parmertor, người đang ngồi đợi tại quán ăn để bắt xe buýt tới một trường dạy nghề.

Hai trong số những người bị thương được cho là trong tình trạng nguy kịch và một người khác bị thương nặng.

Các nhân chứng mô tả thủ phạm là một tay súng 17 tuổi, trước đó đã phát lời cảnh báo trên Twitter và Facebook.

AFP cho hay, sự việc xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng theo giờ địa phương ngày 27/2 (tức 19 giờ 30 giờ Việt Nam), khi các học sinh chuẩn bị lên lớp thì tay súng này bắn đầu nhả đạn bằng một khẩu súng ngắn, nhằm vào một tốp học sinh trong căngtin.

Nhiều học sinh đang ăn sáng đã vội vã chạy trốn trong hoảng loạn.

Một giáo viên sau đó đã đẩy lui được tay súng này ra khỏi trường, rồi khóa chặt cổng. Các nạn nhân nhanh chóng được đưa tới bệnh viện bằng trực thăng. 

Sau khi vụ việc xảy ra, các học sinh được chuyển tới một trường trung học cơ sở gần đó để cha mẹ đến đón. Trường trung học Chardon có khoảng 1.100 học sinh./.

Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt sau đó không lâu.

Cảnh sát trưởng thị trấn Chardon Tim McKenna sau đó đã thông báo tin này trong một cuộc gặp gỡ với báo giới, đồng thời cho hay nghi phạm đang bị giam giữ, nhưng chưa công bố danh tính vì tên này còn đang ở tuổi “vị thành niên.”

Vụ xả súng mới nhất này tiếp tục dóng lên hồi chuông báo động về tình trạng bạo lực gia tăng trong các trường học ở Mỹ.

Vụ gần nhất xảy ra ở Ohio là vào năm 2007, khi một học sinh 14 tuổi tại Cleverland đã tự sát sau khi bắn bị thương 2 giáo viên và 2 bạn học.

Vụ xả súng học đường tồi tệ nhất tại Mỹ cũng xảy ra cùng năm đó, tại Đại học công nghệ Virginia, khiến 33 người thiệt mạng. Còn vụ xả súng tồi tệ nhất xảy ra tại trường trung học là vào năm 1999, tại trường trung học Columbine bang Colorado, khi hai sinh viên xả súng giết chết 12 bạn học cùng một giáo viên./.

Tùng Linh (tổng hợp)