27 giáo viên tiểu học quận 10 bất ngờ nhận lệnh luân chuyển không rõ nguyên do

19/09/2016 13:38 Phương Linh
(GDVN) - Dù khối tiểu học đã học được hơn 1 tháng, nhưng 27 giáo viên của quận 10, TP.Hồ Chí Minh có nguy cơ phải luân chuyển đi trường khác, nhằm đảm bảo chất lượng.

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của phụ huynh, hiện đang có con học tại Trường tiểu học Lê Thị Riêng, quận 10, TP.Hồ Chí Minh về việc hàng loạt giáo viên tiểu học của quận này đang chuẩn bị bị luân chuyển sang trường khác.

Vị phụ huynh này đặt vấn đề rằng, tại sao ngành giáo dục có 2,5 tháng hè, lại không làm công tác này, trong khi đó, học sinh đi học được hơn 1 tháng rồi, giờ lại luân chuyển giáo viên đi trường khác, làm học sinh mất tinh thần, không thể ổn định được việc học, còn giáo viên thì hoang mang, tâm lý không ổn định.

“Đừng vì lý do nọ, lý do kia để trì hoãn, để rồi bây giờ mới thực hiện, và bắt phụ huynh phải chia sẻ. Vậy vấn đề ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh, ai sẽ là người chia sẻ với phụ huynh đây? – Vị phụ huynh này bức xúc.

Học được hơn 1 tháng, nhiều giáo viên tiểu học ở quận 10 sắp phải luân chuyển nơi giảng dạy (ảnh minh họa: P.L)

Qua xác minh của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đợt giáo viên tiểu học sắp phải luân chuyển là có tổng cộng 27 giáo viên.

Lần thay đổi này sẽ áp dụng cho toàn bộ các trường tiểu học nằm trên địa bàn quận 10.

Theo một Hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn quận, đáng lý ra, việc luân chuyển giáo viên như vậy thực hiện trong các tháng hè thì sẽ tốt hơn, chứ để vào năm học rồi mới làm, thì sẽ khiến cho các trường rất bị động trong công việc, công tác hàng ngày của trường.

Làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sáng ngày 19/9 về vấn đề này, ông Nguyễn Thành Văn – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 10 cho biết, việc luân chuyển giáo viên như vậy là nhằm điều phối chất lượng giảng dạy, học tập của các trường.

Ông Nguyễn Thành Văn cho rằng, mỗi đợt luân chuyển sẽ có những sự tính toán về mặt thời điểm khác nhau, nhưng lần này có chậm đôi chút về mặt thời gian.

Toàn bộ các giáo viên sắp luân chuyển trong lần này, đều là các giáo viên có chất lượng giảng dạy tốt, được tăng cường về cho các trường để điều hòa chất lượng giảng dạy.

Dù vậy, ông Nguyễn Thành Văn cũng chia sẻ, vấn đề chính là tâm lý, tư tưởng của giáo viên hay an phận mới là quan trọng.

Còn đối với học sinh, các em được học với giáo viên giỏi, thu hút thì sẽ học ổn hết.

Tuy nhiên,  theo ông Nguyễn Thành Văn, vấn đề khó khăn nhất trong thời điểm này đối với việc luân chuyển giáo viên, là các thầy cô thường có tâm lý ngại chuyển đi nơi khác.

Ngoài ra, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 10 cũng đã nói, việc luân chuyển này còn có thêm một số các khó khăn riêng của ngành.

Khi phóng viên hỏi những khó khăn riêng đó là gì, thì ông Nguyễn Thành Văn đã từ chối trả lời.

Phương Linh