44 tuổi vẫn nuôi ước mơ thi đỗ đại học

06/06/2011 23:57
(GDVN) - Một người đàn ông 44 tuổi người Trung Quốc vẫn không từ bỏ giấc mơ vào đại học sau 14 lần thi trượt đại học.

(GDVN) - Một người đàn ông 44 tuổi, người Trung Quốc vẫn không từ bỏ giấc mơ vào đại học sau 14 lần thi trượt đại học.

{iarelatednews articleid='3737,3705'}

Liang Shi, một doanh nhân 44 tuổi người Trung Quốc, chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học toàn quốc. Đây là lần thi đại học thứ 15 của anh Liang Shi. Điều đặc biệt trong lần thi này, anh Liang sẽ cùng đi thi với cậu con trai của mình.

Liang Shi cầu nguyện may mắn trước kỳ thi đại học
Liang Shi cầu nguyện may mắn trước kỳ thi đại học

“Trong một vài lần đi thi đại học trước đây, tôi đã bị các nhân viên bảo vệ chặn lại. Họ nghĩ tôi là phụ huynh đưa con đi thi. Trong lần thi này, tôi hy vọng sẽ đỗ vào khoa Toán của trường đại học Tứ Xuyên”, anh Liang Shi cho biết.

Anh Liang Shi cho biết đã thi trượt đại học lần đầu tiên vào năm 1983 sau đó, anh tiếp tục thi trượt trong năm năm liền. Cuối cùng, anh Liang Shi đã tạm gác giấc mơ vào đại học để đi làm kiếm sống trước khi lập một công ty buôn bán vật liệu xây dựng vào năm 1995.

Liang Shi ông luyện dười ngọn đèn trong công viên
Liang Shi ôn luyện dười ngọn
đèn trong công viên

Sau khi đạt được thành công trong kinh doanh, Liang Shi quyết định ôn luyện để thi vào đại học. Tuy nhiên, số điểm của doanh nhân 44 tuổi này vẫn không đạt tiêu chuẩn vào đại học sau 14 lần dự thi. Vì thế, anh Liang rất quyết tâm thực hiện giấc mơ của mình trong lần thi thứ 15 này.

“Cho dù quá trình ôn luyện cho kỳ thi năm không được tốt, nhưng tôi sẽ cố gắng làm bài hết sức mình. Tôi sẽ không từ bỏ ước mơ vào đại học”, Liang Shi quyết tâm.

Hà Anh