6 chân dung của VASer, kim chỉ nam của Trường Việt-Úc Hà Nội trong năm học mới

06/09/2019 13:45 Đỗ Thơm
(GDVN) - Sáng 6/9, hơn 1.200 học sinh Trường phổ thông liên cấp Việt-Úc Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Theo đó, trong năm học này, Trường phổ thông liên cấp Việt-Úc Hà Nội tập trung hoàn thiện 6 yếu tố hình thành nên chân dung học sinh Việt -Úc. Đó là Tri thức, Nhân cách, Tư duy sáng tạo và phản biện, Tư duy toàn cầu, Bản sắc dân tộc và Trân trọng bản thân.

Bà Đồng Thị Lan (thứ 3 từ trái sang)- Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường phổ thông liên cấp Việt-Úc Hà Nội tặng hoa chúc mừng các thầy cô nhân ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Đỗ Thơm

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Tiến sĩ Dương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc điều hành Trường phổ thông liên cấp Việt-Úc Hà Nội nhấn mạnh:

"Năm học 2019 - 2020 là một năm học rất đặc biệt đối với Trường Phổ thông liên cấp Việt - Úc Hà Nội.

Sau 12 năm hình thành và phát triển, đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh ưu tú, giành được niềm tin yêu của rất nhiều phụ huynh và học sinh, Nhà trường đã quyết tâm đề ra và theo đuổi những mục tiêu giáo dục toàn diện hơn nhằm đáp ứng yêu cầu và kỳ vọng của xã hội.

Cuộc sống của những lứa học sinh đầu tiên của thế kỷ 21 sẽ có rất nhiều điều khác biệt; các em sẽ sinh sống trong hoàn cảnh và điều kiện khác, một số em sẽ học tập và làm việc trong các ngành nghề hiện chưa tồn tại.

Để chuẩn bị cho tương lai này, bên cạnh việc đảm bảo tri thức để các em có thể tự tin bước tiếp trên các nấc thang học vấn của mình, Nhà trường mong muốn các em trở thành những con người có nhân cách để có thể sống đẹp, cư xử một cách nhân ái, có trách nhiệm và chính trực.

Tiến sĩ Dương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc điều hành Hệ thống Trường liên cấp Việt Úc Hà Nội. Ảnh: Đỗ Thơm

Các em cũng sẽ là những người Việt trẻ mang trong mình lòng tự tôn và trách nhiệm gìn giữ văn hóa dân tộc, như những gửi gắm trong Thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Bên cạnh đó, các em sẽ hội tụ đủ những kỹ năng, hiểu biết và tư duy để sẵn sàng hội nhập và cạnh tranh thành công với bạn bè quốc tế.

Nhà trường kỳ vọng các em sẽ trở thành những VASers biết trân trọng bản thân để sống hạnh phúc, thành công và có ích.

6 chân dung VASer gồm Tri thức, Nhân cách, Tư duy sáng tạo và phản biện, Tư duy toàn cầu, Bản sắc dân tộc và Trân trọng bản thân sẽ là kim chỉ nam trong mọi chương trình, hoạt động và sự kiện của nhà trường, cũng là cam kết và sứ mệnh cao cả của các thầy cô giáo.

Đó cũng đồng thời là nền tảng của thành công và nhiệm vụ của chính các em học sinh. Thầy cô mong các em sẽ luôn ghi nhớ".

Thầy Nguyễn Văn Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường phổ thông liên cấp Việt-Úc Hà Nội đánh hồi trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Đỗ Thơm

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 của Trường phổ thông liên cấp Việt-Úc Hà Nội:

Bắt đầu năm học mới bằng sự sẻ chia cùng nhau. Ảnh: Đỗ Thơm
Trước bắt đầu năm học mới và sẻ chia các kiến thức với học sinh, các cô dành sự quan tâm, chăm sóc cho các con đầu cấp bằng những hành động đẹp. Cô giáo lau mồ hôi cho các thiên thần nhỏ trong thời gian chờ lên sân khấu biểu diễn văn nghệ. Ảnh: Đỗ Thơm
Hành động siêu dễ thương của thầy Harrison, vị giáo viên người nước ngoài dùng chiếc quạt mini để giúp học sinh của mình bớt đi sự oi bức. Ảnh: Đỗ Thơm
Học sinh Bùi Quý Dương - lớp 11 chia sẻ về một trong 6 yếu tố hình thành nên chân dung học sinh Trường Việt-Úc Hà Nội, cùng với đó là mục tiêu trong năm học này của Dương.  Ảnh: Đỗ Thơm
Cô Nguyễn Thị Ngọc Lan - giáo viên lớp 4A2 Trường Tiểu học Việt-Úc chia sẻ một vài quan điểm về yếu tố tri thức. Trong đó, cô nhấn mạnh giáo viên không phải người truyền thụ kiến thức mà phải là người truyền cảm hứng, niềm say mê học tập. Khi đó kiến thức các con có được không chỉ là kiến thức thầy cô giao cho mà nó là kiến thức các con chủ động tìm tòi, hiểu, khám phá, thỏa mãn trí tò mò của bản thân. Hãy ngừng yêu cầu các con phải ngoan, phải trật tự như con rô bốt trong 4 bức tường. Hãy tạo cho các con tâm thế thoải mái, chủ động đón nhận kiến thức, mở rộng không gian học tập của các con. Ảnh: Đỗ Thơm
Tiết mục văn nghệ chào đón các học sinh đầu cấp. Ảnh: Đỗ Thơm
Một tiết mục văn nghệ của các giáo viên trong trường. Ảnh: Đỗ Thơm
Tiết mục văn nghệ "Để Mị nói cho mà nghe" . Ảnh: Đình Nhật
Đỗ Thơm