Ảnh: Con rạng ngời, mẹ lo lắng đến trường đi thi

22/06/2017 09:36 Thùy Linh
(GDVN) - Hơn 860.000 thí sinh cả nước đang thi môn đầu tiên của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017 là môn Ngữ văn, với thời gian làm bài 120 phút.

Theo báo cáo của Cục Quản lý Chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cả nước có 63 cụm thi tại tất cả các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với hơn 866.000 thí sinh đăng ký dự thi; được tổ chức tại 2.364 điểm thi với 36.832 phòng thi.

Thông tin với phóng viên sáng 22/6, Trưởng điểm thi tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - Nguyễn Đình Vinh cho hay, điểm thi này có hơn 1800 thí sinh dự thi chia thành 58 phòng thi, hơn 50% là thí sinh tự do. Như vậy có nghĩa 58 giảng viên đại học và 58 giáo viên phổ thông sẽ phối hợp cùng nhau trong công tác coi thi. 

Hôm qua (21/6), hơn 99% thí sinh đăng ký dự thi đã đến các điểm thi để làm thủ tục thi. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại 63 cụm thi trên cả nước, tất cả đã sẵn sàng cho kỳ thi lớn nhất của năm.

Trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi quốc gia 2017, ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại điểm thi trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho thấy, vẫn có rất đông phụ huynh đưa thí sinh đến trường thi. 

Được biết, Đại học Công nghiệp Hà Nội là địa điểm duy nhất của toàn thành phố Hà Nội dành cho thí sinh tự do. Các thí sinh này đến từ rất nhiều tỉnh thành khác nên có nhiều thí sinh phải thuê trọ trong ba ngày thi. 

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại điểm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội sáng 22/6:

Các thí sinh tới điểm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội từ rất sớm, nhiều thí sinh tranh thủ ôn lại bài trước khi bước vào môn thi đầu tiên. Các em khá thoải mái, vui vẻ, không có biểu hiện lo lắng quá như cha mẹ mình.(Ảnh: Thùy Linh)
Đại học Công nghiệp Hà Nội là địa điểm duy nhất của toàn thành phố Hà Nội dành cho thí sinh tự do (Ảnh: Thùy Linh)
Thí sinh đi muộn hối hả chạy đến điểm thi (Ảnh: Thùy Linh)
Tại điểm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội, sau khi thi sinh vào phòng thi, nhiều phụ huynh vẫn đợi con ngoài cổng trường. Nhiều người cho biết họ không an tâm ra về. (Ảnh: Thùy Linh)
Thùy Linh