Bắt chước phim người lớn, học sinh 12 tuổi lĩnh án tù

02/06/2012 07:16 Châu Long (Theo Telegraph)
(GDVN) - Một thế hệ trẻ đang lớn lên sai lệch về đạo đức và lối sống do ảnh hưởng từ việc tiếp xúc với những nội dung không lành mạnh trên mạng internet, đặc biệt là các trang web khiêu dâm.

Câu chuyện về cậu học sinh 12 tuổi (giấu tên) tại Edinburgh (Scotland) ép bé gái 9 tuổi thực hiện “trò người lớn” sau khi xem một bộ phim sex đã gây chấn động với phụ huynh cũng như các nhà chức trách. Năm nay, cậu bé đó đã 14 tuổi và hoàn thành bản án. Tuy nhiên toà án tối cao tại Edinburgh vẫn tiếp tục việc thẩm tra và xét đến trách nhiệm của các nhà mạng.

Trước tòa, cậu bé khai nhận rằng mình được cho phép truy cập vào các trang web người lớn. Chính những hình ảnh khiêu khích trên mạng đã khiến cậu ko kiểm soát được hành vi của mình.

Ông Sean Templeton - luật sư bào chữa cho cậu học sinh này nhận định rằng trường hợp của cậu mới chỉ là bề nổi của những gì đang thực sự diễn ra trong đầu óc giới trẻ. Các loại văn hoá phẩm đồi truỵ thực sự đang khiến một thế hệ non nớt trở nên lệch lạc và ngu muội.

Thẩm phán Lady Smith quyết định ngừng việc giam giữ cậu học sinh dại dột và cảnh cáo cậu rằng đừng bao giờ coi các bộ phim sex như một loại giáo dục về tình dục. Đặc biệt, vụ án này càng nóng hổi trong bối cảnh Chính phủ đang tính đến việc yêu cầu các nhà mạng phải áp dụng một hệ thống chọn lọc. Phụ huynh sẽ phải gỡ bỏ và chặn các nguồn truy cập không lành mạnh trong máy tính cá nhân của con em họ để hạn chế tối đa việc trẻ tiếp xúc sớm với thế giới tình dục.

Ông Templeton cũng nhấn mạnh trước toà rằng khi bị cảnh sát thẩm tra, thân chủ của mình đã khai nhận lý do xâm hại bé gái là vì bị cám dỗ và có cảm giác trở thành người lớn. Đây là sự bắt chước dại dột của một cậu học sinh còn quá non nớt và chưa tự bảo vệ được mình trước sự tấn công của thế giới ảo.

Cậu cũng đã trình báo lại với cảnh sát những trang web mà cậu truy cập. Họ đã điều tra và đi đến kết luận rằng các hành vi của cậu hoàn toàn mô phỏng các cảnh nóng trên trang web đồi truỵ đó.

Kèm đó, thẩm phán Lady Smith khẳng định rằng lứa tuổi này chỉ nên xin các lời khuyên về tình dục từ gia đình, nhà trường. Tuyệt đối không nên và không được phép coi các bộ phim sex tràn lan trên mạng như một nguồn tài liệu để tham khảo. Cũng tuyệt đối không được phép thử với bất kỳ một thiếu niên nào khác. Luật pháp không bao giờ chấp nhận điều này.

Vụ án đau lòng trên là lời nhắc nhở chung đối với các bậc phụ huynh cũng như nhà trường trong việc quản lý con em mình khi cho phép chúng tiếp xúc với mạng internet. Cần có một sự quan tâm, giám sát nghiêm ngặt và chặt chẽ từ phía người lớn để những trường hợp đáng tiếc như trên không còn sảy ra.

Châu Long (Theo Telegraph)