Bộ Giáo dục yêu cầu đưa ra khỏi ngành thầy giáo lạm dụng tình dục học sinh

11/04/2019 06:53 Trinh Phúc
(GDVN) - Bộ Giáo dục đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo kết quả xác minh việc thầy giáo lạm dục tình dục học sinh ở trường trung học cơ sở Trần Phú.

Ngày 10/4, ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã có văn bản khẩn gửi sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội – đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo tại Trường trung học cơ sở Trần Phú.

Văn bản nêu lại sự việc được báo chí phản ánh tại Trường trung học cơ sở Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội); theo đó, một số học sinh nam đã bị một thầy giáo lạm dụng tình dục.

Trường Trần Phú, nơi xảy ra sự việc (ảnh Công Tiến).

Trước thông tin này, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có).

Trước mắt, không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo; kiên quyết đưa ra khỏi ngành Giáo dục trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo đúng quy định của pháp luật.

Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ Giáo dục và Đào tạo qua Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 11/4/2019.

Nghi thầy giáo dạy Toán lạm dụng tình dục nhiều học sinh trường Trần Phú

Trước đó, trao đổi với báo chí, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc phụ huynh Trường trung học cơ sở Trần Phú phản ánh thầy giáo trường này có hành vi lạm dụng tình dục với học sinh nam.

Hiện vụ việc đã được các cơ quan chứng năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục và Đào tạo đưa tin, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh tên H. phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã tới ghi nhận sự việc.

Chiều ngày 10/4/2019 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận được thông tin và có chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai và các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh thông tin vụ việc.

Một phụ huynh Trường trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai có phản ánh con trai của chị cùng với 6 nam sinh khác bị thầy giáo dạy ôn luyện môn Toán học sinh giỏi cho nhóm học sinh này sàm sỡ nhiều tháng.

Cụ thể, theo phản ánh từ chị M.H. (sinh sống ở quận Hoàng Mai, Hà Nội), con trai chị đang học Trường trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, bị thầy giáo dạy Toán tên là H. lạm dụng tình dục nhiều lần.

Trinh Phúc