Bộ Giáo dục yêu cầu làm rõ vụ nữ sinh lớp 9 bị lột quần áo, đánh hội đồng

30/03/2019 14:39 Trinh Phúc
(GDVN) - Bộ yêu cầu kiểm tra, xác minh và báo cáo cụ thể về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 2/4, chỉ đạo làm rõ trách nhiệm liên quan.

Việc nữ sinh lớp 9 Trường trung học cơ sở Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên bị 5 học sinh khác đánh dã man lan truyền trên mạng tối 29/3 gây bức xúc dư luận.

Theo hình ảnh trong clip, nữ sinh này bị bạn lột hết quần áo, đạp đầu, giật tóc ngay tại lớp trước sự chứng kiến của các bạn học khác nhưng không ai can ngăn.

Sự việc xảy ra vào ngày 22/3 nhưng một tuần sau mới bị lộ. Hiện nữ sinh này đang nằm viện điều trị vì hoảng loạn tinh thần.

Dư luận rất bất bình và yêu cầu xử lý nghiêm những học sinh đánh bạn (ảnh nguồn vov).

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc và báo cáo về Bộ.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu kiểm tra, xác minh và báo cáo cụ thể về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 02/4/2019.

Chỉ đạo làm rõ trách nhiệm liên quan.

Tôi mong sao sang năm không còn đánh lẫn nhau trong trường học nữa

Tổ chức thăm hỏi, động viên ổn định tinh thần của học sinh. Phối hợp với các chính quyền địa phương, các cơ quan hỗ trợ nạn nhân;

Với công an để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Quán triệt trong các nhà trường tăng cường triển khai công tác tư vấn tâm lý học đường, công tác xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn, Đội, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường trong việc xây dựng văn hóa học đường, trường học an toàn;

Thực hiện nghiêm túc Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ Quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường;

Quyết định số 5886/QĐ-BGDĐT  ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Chương trình hành động Phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên giai đoạn 2017-2021, Công văn số 5812/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 21/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn xây dựng Kế hoạch phòng ngừa bạo lực học đường...

Không để các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra trong thời gian tới."

Trinh Phúc