Bộ Giáo dục yêu cầu xử lý vụ học sinh ném dao vào bạn

09/03/2018 06:30 Linh Hương
(GDVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản yêu cầu nhà trường tổ chức các giải pháp nhằm ổn định tâm lý và xử lý nghiêm khắc đối với học sinh vi phạm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản này vào ngày 8/3, sau khi một học sinh ở Trường trung học cơ sở xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam bị thương do một học sinh nam ném dao.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về Bộ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản yêu cầu nhà trường tổ chức các giải pháp nhằm ổn định tâm lý và xử lý nghiêm khắc đối với học sinh vi phạm. (Ảnh: Báo Vietnamnet)

Tại báo cáo nhanh về Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam cho biết, học sinh Nguyễn Thị Hà, lớp 7A, trường Trung học cơ sở xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân bị con dao gây thương tích vào sáng ngày 6/3 do một học sinh nam ném vào.

Hiệu trưởng nhà trường đã mời gia đình của hai học sinh bị nạn và gây tai nạn cùng nhà trường phối hợp đưa học sinh Hà vào bệnh viện điều trị vết thương. Sau sơ cứu và phẫu thuật, hiện sức khỏe của học sinh Hà đã khá ổn định.

Bộ Giáo dục yêu cầu xác minh, xử lý vụ nam sinh lớp 8 ở Bến Tre đánh cô giáo

Sở đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân chỉ đạo nhà trường ổn định tình hình đảm bảo việc dạy và học.

Đồng thời phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, thăm hỏi động viên gia đình và học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng ỦY ban nhân dân huyện Lý Nhân chỉ đạo, yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân xem xét và xử lý nghiêm trường hợp học sinh vi phạm.

Bộ cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lý Nhân và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh bị nạn; ổn định tâm lý nhưng nghiêm khắc xử lý đối với học sinh gây thương tích.

Từ vụ việc này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam và các Sở Giáo dục và Đào tạo trong cả nước chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ về phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Linh Hương