Buộc thôi học nam sinh viên quay lén bạn nữ tắm khi học quân sự

04/12/2018 16:16 An Nguyên
(GDVN) - Việc quay lén các nữ sinh đang tắm được thực hiện tại một khóa học quân sự của nhà trường.

Ngày 4/12, ông Nguyễn Thái Trung - Trưởng phòng công tác sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) xác nhận, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã ra quyết định kỷ luật buộc thôi học đối với sinh viên NTMH. (sinh viên năm thứ nhất) vì có hành vi quay lén bạn nữ tắm.

Buộc thôi học nam sinh viên có hành vi quay lén bạn nữ tắm trong khóa học quân sự. Ảnh cắt từ clip

Theo ông Trung thì sau khi cân nhắc nhiều yếu tố, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã xử lý vụ việc đúng theo quy định của Thông tư 10/2016 Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy chế công tác sinh viên.

Hành vi của sinh viên H. là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến nhà trường. Quyết định kỷ luật này đã được gửi đi trong ngày 4/12.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip quay lại cảnh một thanh niên thừa nhận có hành vi quay lén các bạn nữ trong phòng tắm khi tham gia một khóa học quân sự.

Trường Đại học nhờ công an vào cuộc vụ nữ sinh bị quay lén trong phòng tắm

Nam thanh niên này đã gửi clip quay được cho một nam sinh khác và hứa sẽ không phát tán ra ngoài. Nếu phát tán ra ngoài thì đây sẽ là bằng chứng để nộp cho công an.

Sau khi thông tin này được đưa lên mạng đã khiến nhiều nữ sinh tham gia khóa học quân sự lo lắng, sợ mình trở thành nạn nhân trong clip đó.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã yêu cầu sinh viên NMH. (nam sinh trong clip) viết bản tường trình vụ việc.

Qua đó, H. thừa nhận chỉ quay lén một clip một nữ sinh đang tắm vào ngày 1/11 khi đang học quân sự tại Trung tâm giáo dục quốc phòng (thuộc trường Đại học Thể dục thể thao).

Sau đó, chuyển clip này cho một người bạn nam khác và chưa phát tán lên mạng xã hội.

Ngoài việc xử lý kỷ luật sinh viên, Trường Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng cũng đã có văn bản nhờ Phòng an ninh chính trị nội bộ (Công an Đà Nẵng) hỗ trợ điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

An Nguyên