Các nhà tài trợ nói về “Ước mơ của em”

29/11/2012 06:32 Xuân Trung
(GDVN) - Xác định được tầm quan trọng trong việc kinh doanh của mình, theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước, nhiều doanh nghiệp bên cạnh mặt tích cực kinh doanh, tham gia đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, họ còn hướng đến một nghĩa cử cao đẹp khác là tham gia nhiệt tình trong các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng.

Nhằm động viên về tinh thần cho các em nhỏ mắc bệnh ung thư, giúp các em lạc quan và tin tưởng hơn vào tương lai. Đồng thời để toàn xã hội, đặc biệt là lứa tuổi học sinh thêm hiểu, đồng cảm và sẻ chia với những số phận không may mắn. Báo Giáo dục Việt Nam (giaoduc.net.vn) chính thức phát động cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của em”. Cuộc thi đã nhận được nhiều sự quan tâm cũng như sẻ chia và đồng cảm của nhiều tổ chức, cá nhân. Đặc biệt, gắn bó với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trong thời gian qua Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup (Nhà tài trợ giải thưởng), Trường ĐH DL Hải Phòng, Khách sạn quốc tế Asean…đã quan tâm và đồng hành cùng chương trình này.  

Chia sẻ với bạn đọc, Phó Tổng Giám đốc thường trực Vietinbank, ông Nguyễn Văn Du cho biết, ngoài các hoạt động kinh doanh khác, trong những năm qua Vietinbank không ngừng tăng cường các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động mang tính chất vì cộng đồng. Các hoạt động này của Vietinbank được trải khắp mọi miền của tổ quốc, đặc biệt ưu tiên cho các vùng điều kiện khó khăn như Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ.

Tổng Biên tập Báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Bình tặng hoa cho các nhà tài trợ cuộc thi.

Thành lập đã được 25 năm, hiện Vietinbank đang có vốn điều lệ cao nhất, tổng tài sản gần 500 nghìn tỷ đồng. Như đã thông tin, ông Du nhấn mạnh lại, kinh doanh được cũng cần phải chia sẻ với cộng đồng, với xã  hội. Hiện Vietinbank đã xây dựng được 24.000 ngôi nhà cho người nghèo ở 63 tỉnh thành trong cả nước, bên cạnh đó còn xây dựng nhiều công trình cho người nghèo như hệ thống nước sạch, nhà sinh hoạt cộng đồng…

Theo ông Du, ngoài việc tài trợ cho những người nghèo Vietinbank còn chú tâm tới các vấn đề an sinh trong giáo dục và y tế. Bằng chứng trong những năm qua đã xây dựng được gần 400 trường mẫu giáo trong cả nước, 274 phòng học nội trú cho học sinh vùng sâu, vùng xa, miền núi. 

“Trông thấy các em được ở trong những ngôi nhà ấm như vậy, chúng tôi hết sức cảm động và ấm lòng, ngoài các chương trình đó ra chúng tôi cũng cấp phát hàng nghìn cặp phao cứu sinh và xe lăn cho học sinh tàn tật. Tài trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, đặc biệt hiện nay đang nuôi dưỡng gần 500 trẻ em nghèo  mồ côi không nơi nương tựa đến khi các cháu đủ 18 tuổi”, ông Du chia sẻ về việc làm của Vietinbank trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Du - Phó giám đốc thường trực Ngân hàng Công thương Việt Nam cảm động trước cuộc thi "Ước mơ của em".

Những việc làm của Ngân hành Công thương Việt Nam trong những năm qua đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận khi được vinh danh 1 trong 10 doanh nghiệp có đóng góp cho cộng đồng nhiều nhất. 

Nói về cuộc thi “Ước mơ của em” do Báo điện tử Giáo dục  Việt Nam phát động, ông Du cho biết: Đây là cuộc thi vô cùng ý nghĩa, góp phần động viên tinh thần cho các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo, giúp các em lạc quan, tin tưởng hơn về tương lai, cuộc thi cũng góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về các căn bệnh hiểm nghèo. Thông qua hội họa sẽ kích thích được các em sự sẻ chia với những gì mình đang có với những bạn đồng trang lứa không may điều trị bệnh tật tại các bệnh viện.

Trong năm 2012 với tình hình kinh tế khó khăn Vietinbank đã phải tiết giảm các chi phí khác, lương giảm nhưng vẫn dành một phần để làm an sinh xã hội, đó là việc làm xuất phát từ tấm lòng của doanh nghiệp cho xã hội. 

Bà Trần Đức Nga – Phòng Quan hệ công chúng và Hợp tác quốc tế  (Trường ĐH DL Hải Phòng) nói, cuộc thi là dịp để các em nhỏ thể hiện ước mơ của mình ra thế giới.

Cùng chung quan điểm khi làm từ thiện, đại diện Trường ĐH DL Hải Phòng, bà Trần Đức Nga – Phòng Quan hệ Công chúng và Hợp tác Quốc tế nhà trường cho biết: Ngoài các hoạt động vì cộng đồng như thế này trường còn tham gia nhiều chương trình phúc lợi khác. Nhận thấy việc làm của mình có lợi cho xã hội, giúp ích cho những hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đứng đầu là GS. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường đã quyết định chung tay cùng Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức một cuộc thi cho các em nhỏ, được thể hiện ước mơ của mình. 

“Cuộc thi là dịp cho các em cùng trang lứa có thể hiểu được những suy nghĩ của các bạn trong bệnh viện như thế nào, sự đồng cảm là rất quan trọng. Tôi nghĩ báo sau cuộc thi này nên có nhiều cuộc thi khác dành cho lứa tuổi học sinh, giúp học sinh bày tỏ được quan điểm cũng như ước mơ hoài bão của mình. Đôi khi bảo các em nói ra ước mơ của  mình thì rất khó nhưng bảo các em thể hiện ước mơ đó qua hình thái khác sẽ sinh động hơn” bà Nga cho biết.

 Bà Nguyễn Hoài Phương – Giám đốc Khách sạn Asean cho biết, cuộc thi là dịp truyền tải những ước mơ của trẻ nhỏ, gửi một thông điệp đẹp tới xã hội. 

Là một cơ sở kinh doanh loại hình khách sạn, nhà hàng nhưng trong nhiều năm qua Khách sạn quốc tế Asean đã thường xuyên phối hợp với các tổ chức, cá nhân tổ chức các sự kiện có tính xã hội cao, trong đó đặc biệt phối hợp với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức nhiều sự kiện giáo dục ý nghĩa. Đánh giá về cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của em”, bà Nguyễn Hoài Phương – Giám đốc Khách sạn Asean cho biết, cuộc thi là dịp truyền tải những ước mơ của trẻ nhỏ, gửi một thông điệp đẹp tới xã hội. “Tôi có 2 con gái học tiểu học nên tất cả các hoạt động xã hội đều ủng hộ con tham gia. Năm tới nếu báo tiếp tục tổ chức tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các con tham gia gửi những thông điệp tới các bạn cùng trang lứa”, bà Hoài Phương chia sẻ.

Nhận những thông điệp từ các em học sinh thông qua cuộc thi vẽ tranh này, bà Dương Thị Minh Thu – Trường Phòng Công tác chính trị xã hội (Bệnh viện Nhi Trung ương) trân trọng cảm ơn những ước mơ giản dị của các thí sinh. 

Hiện tại tại Bệnh viện Nhi có lượng bệnh nhân rất lớn, lượng bệnh nhân này chủ yếu đến từ các vùng xa xôi, là tuyến cuối của tuyến nhi với nhiều bệnh nặng, hiểm nghèo.Thông qua các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là qua Vietinbank bằng sự hỗ trợ nhiều trang thiết bị ngoại đã cứu sống hàng nghìn bệnh nhân.

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm sau khi nhận giải.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Hơn nữa, trong những năm qua Bệnh viện đã cùng báo Điện tử Giáo dục Việt Nam luôn đồng hành để giúp những bệnh nhân khó khăn, làm ấm lòng nhiều gia đình. 

Tri ân tới các đơn vị đồng hành cùng cuộc thi “Ước mơ của em”, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình – Trưởng BTC cuộc thi, Tổng Biên tập báo Giáo dục Việt Nam trân trọng cảm ơn những sẻ chia, đóng góp và hết lòng ủng hộ từ các đơn vị trên, mong rằng tiếp sau cuộc thi này các đơn vị tiếp tục cùng báo sát cánh để giúp cho những trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn phần nào giảm bớt thiệt thòi trong cuộc sống, mong tiếp tục nhận được sự bảo trợ, sự sẻ chia của các đơn vị hảo tâm khác. 

Xuân Trung